Công đoàn Agribank: Tổ chức gặp mặt và giao lưu nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân

23/12/2019

Trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lập thành tích kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019); 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); 30 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019), vừa qua, được sự nhất trí của Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc, Công đoànTrụ sở chính Agribank phối hợp với Hội hưu trí Trụ sở chính và Agribank chi nhánh Gia Lâm tổ chức buổi gặp mặt giao lưu nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cựu quân nhân, cựu chiến binh đã tham gia trong lực lượng vũ trang đang công tác tại Trụ sở chính Agribank.


Cách đây 75 năm, một sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của cách mạng Việt Nam, đó là việc ra đời Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Quân đội nhân dân Việt Nam được ra đời trên nền tảng truyền thống yêu nước, ý chí quật cường, bất khuất của dân tộc, được Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hổ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, sự chăm lo đùm bọc giúp đỡ của nhân dân. Cùng với thời gian, quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đã chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, lập nên nhiều chiến công vang dội làm rạng danh non sông, đất nước của dân tộc ta.


Thực hiện đường lối đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và thể theo nguyện vọng của nhân dân cả nước, ngày 17/10/1989, Ban Bí thư Trung ương Ðảng khóa VI ra Chỉ thị quyết định lấy ngày 22/12 - Ngày thành lập QĐND Việt Nam đồng thời là Ngày hội QPTD. Đây là chủ trương lớn, quan trọng của Đảng, Nhà nước; tiếp tục khẳng định quan điểm toàn dân tham gia xây dựng, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt. Từ đây, ngày 22/12 thực sự trở thành ngày hội của truyền thống dựng nước và giữ nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày hội tôn vinh và nhân lên hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, một nét độc đáo của văn hóa Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.


Chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội ta đã gắn liền với những thành tích, chiến công vang dội, hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ mãi mãi là hình ảnh cao đẹp, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống, ý chí quật cường của dân tộc ta, là nét đẹp văn hóa đã góp phần làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam Anh hùng, xứng đáng với lời khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ nào cũng chiến thắng”.


Với sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội, Agribank luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu, tiếp tục khẳng định vai trò là trụ cột trong hệ thống tài chính và ngân hàng Việt Nam; Agribank ngày càng củng cố, nâng cao năng lực tài chính, hiện đại hóa ngân hàng, góp phần quan trọng vào việc ổn định và phát triển hệ thống thị trường tài chính - ngân hàng Việt Nam. “Để có được những thành tựu ấy, có sự đóng góp to lớn của các đồng chí cựu quân nhân qua các thế hệ đã và đang làm việc trong toàn hệ thống, các đồng chí luôn mang trong mình bản chất cách mạng, truyền thống của quân đội anh hùng, để làm việc và cống hiến vì sự phát triển của Agribank”, ông Lê Văn Sở - nguyên Tổng Giám đốc, Trưởng Ban liên lạc Hội hưu trí Trụ sở chính nhấn mạnh.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank, Chủ tịch Công đoàn Trụ sở chính, chia sẻ: Buổi gặp mặt tri ân cán bộ là các cựu chiến binh, cựu quân nhân hiện đang công tác trong hệ thống đã trở hoạt động thường niên và là nét đẹp văn hóa Agribank. Nét đẹp ấy thể hiện tình cảm và trách nhiệm của hệ thống nói chung và mỗi cán bộ, người lao động Agribank nói riêng trong việc thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” mang đậm tính nhân văn và ý nghĩa xã hội sâu sắc được lan tỏa trong xã hội. Sau hòa bình, chính các anh, các chị lại tham gia hoạt động kinh doanh và bảo vệ trên mặt trận an ninh tiền tệ góp phần xây dựng Agribank ngày một lớn mạnh; dù ở cương vị nào, làm bất cứ công việc gì, các đồng chí luôn gương mẫu, là người đi đầu trong các phong trào và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

 

Ông Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank, Chủ tịch Công đoàn Trụ sở chính phát biểu tại buổi gặp mặt


Thay mặt Ban Lãnh đạo Agribank,  đồng chí Ngô Anh Tuấn cũng mong muốn cán bộ, người lao động Agribank sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và xây dựng Agribank ngày một lớn mạnh, vươn tầm khu vực.


Agribank News
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi