Công đoàn Ngân hàng Việt Nam biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022

13/08/2022

Ngày 12/8/2022, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu ngành Ngân hàng giai đoạn 2019 - 2022. Đoàn Agribank có 70/209 học sinh, sinh viên tiêu biểu là con cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn ngành Ngân hàng đạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế, khu vực, có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, được Công đoàn Ngân hàng Việt nam biểu dương, khen thưởng.

Tham dự hội nghị có đ/c Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đ/c Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN; đ/c Đỗ Hồng Vân - Quyền Trưởng ban Nữ công TLĐ; đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN, đ/c Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN; các đ/c đại diện Đảng ủy, Đoàn Thanh niên NHTW, đại diện Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng; các đ/c đại diện Lãnh đạo các Công đoàn ngành Trung ương; các đ/c chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ ban Nữ công các Công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc Công đoàn NHVN; Đại diện lãnh đạo các NHTM. Và đặc biệt là sự hiện diện của 209 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và phụ huynh của các em.

Đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực CĐNHVN phát biểu khai mạc

Trong giai đoạn 2019 - 2022, ngành Ngân hàng có 42 cháu đạt các giải thưởng cấp Quốc tế/Khu vực, 130 cháu đạt giải thưởng cấp Quốc gia trên nhiều lĩnh vực, 16 cháu đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào/đầu ra các trường đại học và danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương... Trong đó, hệ thống Agribank có 70 học sinh, sinh viên tiêu biểu được Công đoàn Ngân hàng Việt nam biểu dương, khen thưởng. Trong đó có 01 cháu đạt giải cấp quốc tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 11 cháu đạt giải cấp Quốc tế, 45 cháu đạt giải cấp quốc gia, 13 cháu vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Đ/c Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch CĐNHVN phát biểu tại hội nghị

Kết quả xuất sắc này trước hết là do sự nỗ lực của chính các cháu học sinh, sinh viên dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của các bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể đối với các cháu trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt, trong số các cháu được biểu dương, có nhiều cháu hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều cháu không may mắn đã mắc những căn bệnh hiểm nghèo, nhưng đã nỗ lực vượt khó vươn lên để giành thành tích xuất sắc trong các kỳ thi. Các cháu thật sự xứng đáng là những người con ưu tú, mang về niềm vinh dự, tự hào cho gia đình, nhà trường và ngành Ngân hàng.

Đ/c Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch CĐNHVN trao học bổng của Thống đốc cho các em

Trong số 209 cháu học sinh sinh viên tiêu biểu được tuyên dương lần này, có những tấm gương xuất sắc đã làm rạng danh đất nước trên các đấu trường quốc tế và khu vực, như cháu: Trương Văn Quốc Đạt - Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế, đang được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III; cháu Phan Huỳnh Tuấn Kiệt - Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế, đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; cháu Nguyễn Ngọc Trâm - Huy chương Vàng Karate tại Seagame 31vừa qua... Có được những thành tích đó, không chỉ đơn thuần là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân các cháu mà còn là thành quả, là công lao, sự dầy công vun đắp của thầy, cô giáo, sự quan tâm dìu dắt, sự chăm sóc của các bậc phụ huynh, của lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp. Đó không chỉ là niềm vui, niềm hãnh diện mà còn là niềm tự hào của cả ngành Ngân hàng.

Đ/c Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch TLĐ và đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực CĐNHVN trao phần thưởng cho các em HSSV vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Cũng nhân dịp này, TLĐ có phần quà 500.000 đồng dành tặng cho các em.

Tại Hội nghị, đ/c Đào Minh Tú bày tỏ xúc động và vui mừng vì trong nhiều kỳ biểu dương, khen thưởng của ngành Ngân hàng, con em của cán bộ, đoàn viên, người lao động liên tục có những thành tích tiến bộ vượt bậc, đạt thành tích xuất sắc. Nhận thức được vai trò và ý nghĩa của giáo dục và đào tạo, quan điểm giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước, Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác chăm sóc gia đình, trẻ em trong ngành Ngân hàng.

Phát biểu với cán bộ Công đoàn ngành Ngân hàng và các cháu học sinh sinh viên được biểu dương, khen thưởng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương đánh giá cao và ghi nhận đóng góp của các cấp Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong việc triển khai Chiến lược phát triển gia đình, chăm sóc con em công nhân viên chức lao động.

Công tác này ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành. Lễ tuyên dương không chỉ tôn vinh các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu mà còn khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình, chăm sóc con công nhân viên chức lao động. Phó Chủ tịch TLĐ bày tỏ mong muốn những nét đẹp của các gia đình, những thành tích học tập của các con sẽ là nguồn cảm hứng tích cực lan toả đến tất các gia đình công nhân viên chức lao động trong toàn ngành.

Theo ông Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, hướng tới kỷ niệm Kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (01.4.1993 – 01.4.2023) và Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (diễn ra trong năm 2023), nhất là sau đại dịch COVID-19, các hoạt động Công đoàn nói chung, hàng loạt các hoạt động nữ công ý nghĩa đã được triển khai một cách tích cực, đồng bộ, mang lại hiệu quả thiết thực.

Việc tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với học sinh sinh viên tiêu biểu là con cán bộ, đoàn viên, người lao động cấp Ngành được tổ chức định kỳ 03 năm/1 lần. Đây là một trong những hoạt động được Công đoàn các cấp trong hệ thống hết sức quan tâm, qua đó nhằm tạo sự động viên, khích lệ kịp thời đối với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động cũng như con em trong Ngành.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên tiêu biểu

Cháu Phan Huỳnh Tuấn Kiệt - Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế, đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, hiện đang đi du học, mẹ cháu là Phan Thị Lành – Agribank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (áo dài đỏ) lên nhận phần thưởng thay cháu.

Cháu Nguyễn Đoàn Uyên Thư – Sinh viên giỏi toàn khóa, tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Quan hệ Quốc tế trường Đại học Duy Tân. Cháu là một trong những sinh viên giầu nghị lực, đã vượt qua khó khăn của bản thân để vươn lên có thành tích cao trong học tập.

Cháu Triệu Thu Huyền – Vượt qua khó khăn của sức khỏe bản thân để đạt giải Ba môn tiếng Anh trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2019 – 2020. 

Cháu Bùi Quang Huy – Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2020 – 2021

Cháu Diệp Đỉnh Khang – Thủ khoa tốt nghiệp khóa 56 Trường Đại học Ngoại thương, danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu”.

Cháu Hoàng Minh Hiếu – Đạt Huy chương vàng giải Cờ vua Đông Nam Á năm 2019.

Cháu Đặng Minh Nhựt – Hai năm liên tục đạt giải Nhì môn Tin học Quốc gia năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022

Minh Hương

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi