Công tác kiểm tra giám sát của Công đoàn Agribank các cấp được ghi nhận và khen thưởng

14/02/2021

Ngày 08/12/2020, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 06b/NQ-TLĐ, ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn. 

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban chấp hành, Phó chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra (UBKT) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cùng đại diện UBKT công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở...

Đại biểu tham dự Hội nghị

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam hiện nay có 9 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 993 Công đoàn cơ sở (CĐCS), có 957 UBKT công đoàn các cấp bao gồm 01 UBKT cấp Ngành, 9 UBKT Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 947 UBKT CĐCS. Toàn ngành có 3.273 ủy viên UBKT, cán bộ UBKT công đoàn các cấp hầu hết là cán bộ kiêm nhiệm và có trình độ nghiệp vụ về tài chính ngân hàng, kế toán, kinh tế, luật nên cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát công đoàn.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 06b/ NQ - TLĐ của Tổng Liên đoàn, công tác kiểm tra giám sát của các cấp công đoàn đã được quan tâm chú trọng, chất lượng và số lượng các cuộc kiểm tra được nâng cao. Từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2020, UBKT Công đoàn các cấp đã thực hiện 6.348 cuộc kiểm tra về chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Công đoàn các cấp đã tổ chức triển khai và thực hiện tốt việc tổ chức tiếp cán bộ, đoàn viên, người lao động, tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo, giải quyết các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của công đoàn, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngành Ngân hàng.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho rằng: "Nghị quyết 06b/NQ - TLĐ sau 5 năm triển khai thực hiện đã tạo ra sự chuyển biến tích cực về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; hoạt động mang tính hệ thống, triển khai nhiệm vụ bài bản, nề nếp; số lượng, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát công đoàn được nâng cao; nội dung kiểm tra, giám sát có tính trọng điểm mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong công tác xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động và hệ thống Công đoàn ngành Ngân hàng ngày càng vững mạnh". 

Đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực CĐNHVN phát biểu tại hội nghị

Được sự quan tâm của lãnh đạo chuyên môn, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Ban chấp hành Công đoàn Agribank, UBKT công đoàn Agribank đã bám sát chương trình công tác hàng năm của công đoàn để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của UBKT; số lượng, chất lượng các cuộc kiểm tra được nâng lên, công tác giải quyết các đề xuất, kiến nghị liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động được quan tâm, giải quyết kịp thời, đúng quy định.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ của UBKT công đoàn đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện Nghị quyết đã đề ra, nâng cao ý thức chấp hành điều lệ công đoàn; phát hiện và ngăn chặn kịp thời các biểu hiện vi phạm Điều lệ, nghị quyết, chỉ thị và các quy định của công đoàn, góp phần phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tăng cường quản lý thu chi tài chính, hạn chế tiêu cực, phòng chống tham nhũng…

Chính từ những kết quả của UBKT Công đoàn Agribank, tại Hội nghị, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 21 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của UBKT các cấp. Agribank được khen thưởng 1 tập thể là Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng, 5 cá nhân được tặng Bẳng khen có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác kiểm tra giám sát công đoàn: 

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BCH, Phó chủ nhiệm UBKT Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Nguyễn Thị Thanh Huyền - Công đoàn Agribank

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi