Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II lần thứ I nhiệm kỳ 2019 – 2022

30/10/2019

Hòa chung không khí phấn khởi thi đua cùng cán bộ, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; hướng tới kỷ niệm 01 năm ngày thành lập Agribank Hà Tĩnh II (01/11/2018 – 01/11/2019), sáng ngày 27/10/2019, Agribank Hà Tĩnh II long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I nhiệm kỳ 2019 -2022.

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí : Về phía địa phương, có ông Nguyễn Thanh Lâm – UVBTV, Phó Chánh văn phòng Đảng bộ khối cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh; ông Trần Hữu Cần – PGĐ NHNN Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành ngân hàng trên địa bàn. Về phía Agribank có đại diện Công đoàn Agribank và các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại diện BCH Công đoàn cơ sở NHNN Tỉnh, Agribank Hà Tĩnh, Agribank Nam Nghệ An; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc Agribank Hà Tĩnh II cùng 104 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 265 cán bộ, đoàn viên Công đoàn về dự đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ 2019 – 2022. Báo cáo nêu bật được những thành quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế, chỉ ra những thực trạng khó khăn, từ đó xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới.

Đến 30/09/2019, Công đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II có 07 công đoàn cơ sở thành viên với 265 đoàn viên. Trong năm qua, mặc dù thành lập sau chia tách vào thời điểm cuối năm nên gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, các cấp công đoàn đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Công đoàn Agribank và Đảng ủy Agribank Hà Tĩnh II đề ra. Cụ thể về chỉ tiêu kinh doanh 2 tháng cuối năm 2018 và gần 10 tháng năm 2019 đều đạt tốc độ tăng trưởng cao, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch Agribank giao; các chế độ quyền lợi của người lao động được thực hiện đầy đủ kịp thời, đảm bảo minh bạch, công bằng. Hoạt động từ thiện xã hội, văn hóa thể thao được duy trì và phát triển.Tổ chức công đoàn tiếp tục phát huy được vai trò là người đại diện tin cậy của đoàn viên, người lao động, từng bước chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; sự phối hợp giữa hoạt động công đoàn và chuyên môn ngày càng chặt chẽ, đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kế hoạch, đưa hoạt động kinh doanh của Agribank Hà Tĩnh II ngày càng ổn định và phát triển.

Đại hội cũng được nghe báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành lâm thời giai đoạn 2018 – 2019 và các ý kiến tham luận của các đại biểu. Với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, thẳng thắn, xây dựng; các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong các báo cáo trình đại hội trên các lĩnh vực nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng tổ chức công đoàn. Đặc biệt, đề xuất nhiều ý kiến, giải pháp mang tính thực tiễn cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022.


Đại hội vinh dự được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Hồ Bắc – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Agribank. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Agribank đã ghi nhận, đánh giá và biểu dương thành tích, sự nỗ lực cố gắng, nhiệt tình của các đồng chí trong Ban chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn cũng như nhiệm vụ hoạt động công đoàn thời gian qua, góp phần quan trọng cho thành tích chung của Agribank Hà Tĩnh II. Đồng thời cũng chỉ ra những định hướng lớn cho hoạt động Công đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II trong những năm tới. Đồng chí tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tiếp theo, Công đoàn Agribank Hà Tĩnh II sẽ tiếp tục phát huy được những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp sức lực, trí tuệ, đồng hành cùng Agribank thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong các năm tiếp theo.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu BCH Công đoàn cơ sở khóa I nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 09 đồng chí tiêu biểu cho 265 đoàn viên, người lao động Agribank Hà Tĩnh II. Đây là những đồng chí  tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực công tác, luôn đổi mới, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.Đồng chí Trần Sỹ Thu – Phó Giám đốc được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Với tinh thần “Đổi mới, sáng tạo, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động, vì sự phát triển của Agribank”, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Agribank Hà Tĩnh II ra sức phấn đấu, vượt qua những khó khăn thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động toàn chi nhánh.


                                                                                     Phương Lê – Agribank Hà Tĩnh II
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi