Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Công đoàn năm 2019

01/11/2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 và Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ 4, Khóa VI về việc trang bị các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn các cấp trong hệ thống, ngày 29/10 tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Công đoàn năm 2019. 

Dự Hội nghị có Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, cùng gần 2.500 cán bộ công đoàn các cấp tại 63 điểm cầu của 63 NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố. Tham dự Hội nghị về phía Công đoàn Agribank, có đồng chí Phạm Hồ Bắc - Phó Chủ tịch Thường trực, các đồng chí lãnh đạo các ban, cán bộ chuyên viên tại Cơ quan Văn phòng công đoàn Agribank và các đồng chí cán bộ làm công tác công đoàn toàn hệ thống Agribank tại các điểm cầu của 63 NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố.


Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch CĐNHVN Đào Minh Tú phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thống đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú nhấn mạnh đây là hội nghị tập huấn trực tuyến với quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức cho cán bộ công đoàn trong toàn ngành ngân hàng, nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn từ cơ sở cho tới toàn hệ thống. Đồng chí khẳng định để tổ chức công đoàn hoạt động có hiệu quả thực sự thì việc nâng cao trình độ, tiếp cận với khoa học, công nghệ hiện đại, tiên tiến cho đội ngũ cán bộ công đoàn là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách. Đồng chí cũng cho rằng hoạt động công đoàn của từng công đoàn bộ phận, đến từng công đoàn cơ sở có mạnh, có tốt; thì hoạt động của tổ chức công đoàn toàn hệ thống mới mạnh và tốt được. Do vậy đồng chí đặt ra nhiệm vụ đối Hội nghị tập huấn đó là chuyển tải tới toàn thể các thành viên tham dự Hội nghị những kiến thức, các kỹ năng để làm tốt công tác công đoàn từ cấp cơ sở. Cũng tại Hội nghị, đồng chí nhấn mạnh lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đặc biệt quan tâm đến hoạt động đoàn thể nói chung và hoạt động công đoàn trong toàn hệ thống nói riêng. Đồng chí đề nghị lãnh đạo chuyên môn, cũng như CĐCS các cấp quan tâm và tạo điều kiện cho hoạt động công đoàn và đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị với tinh thần xây dựng tham gia các ý kiến và đưa ra các kiến nghị đề xuất, đóng góp đưa hoạt động công đoàn toàn hệ thống ngày càng hoạt động có hiệu quả, góp phần thành tích vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của hệ thống Ngân hàng Việt Nam.


Trong thời gian 01 ngày, Hội nghị tập huấn đã chuyển tải tới các thành viên tham dự Hội nghị các kiến thức cơ bản để tổ chức hoạt động công đoàn có hiệu quả, như: Công tác tổ chức cán bộ công đoàn, hướng dẫn thi hành Điều lệ CĐVN, những điểm mới của Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa XII; các kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động, hoạt động Ban thanh tra nhân dân; đối thoại tại nơi làm việc, công tác kiểm tra, thi đua khen thưởng, phương pháp tuyên truyền vận động đoàn viên lao động, Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác quản lý tài chính thu - chi ngân sách, hoạt động kế toán công đoàn, công tác kiểm tra giám sát công đoàn…
Tại Hội nghị, nhằm hưởng ứng chương trình nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019, Hội nghị đã tổ chức phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”. Tất cả các thành viên tham dự đã tham gia tích cực với hàng nghìn tin nhắn.

Các điểm cầu tham gia Hội nghị

Bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức về hoạt động công đoàn, Hội nghị còn là nơi gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn toàn hệ thống. Tiếp thu tinh thần Hội nghị, đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn toàn hệ thống nói chung, cũng như Agribank nói riêng sẽ vận dụng các kiến thức nắm bắt tại Hội nghị áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở, đưa hoạt động công đoàn cơ sở đi lên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

            Đặng Thị Hồng – Công đoàn Agribank

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi