Đảng bộ Agribank - Sẵn sàng cho ngày hội lớn

10/08/2020

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Đảng bộ Agribank) lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức từ ngày 13-14/8/2020 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của các đại biểu chính thức được bầu từ đại hội 75 đảng bộ, chi bộ trực thuộc và đại biểu đương nhiên là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ đương nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 3.000 đảng viên trong Đảng bộ.

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020 cũng như quyết định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong 5 năm tới của Đảng bộ. Đại hội được tiến hành theo phương châm: “Đoàn kết – dân chủ - kỷ cương – đổi mới – phát triển”, với chủ đề: “Nâng cao vai trò lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, hội nhập; giữ vững vị trí chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn”.

Xác định rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị lớn trong toàn Đảng bộ, Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Đảng ủy Agribank) đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW ngày 18/10/2019 của Ban Tổ chức Trung ương; Kế hoạch số 81-KH/ĐUK, ngày 15/8/2019 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020; Kế hoạch số 515-KH/ĐU-NHNo, ngày 29/11/2019 của Đảng ủy Agribank về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025  tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; theo đó, các cấp uỷ trực thuộc đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện theo đúng các nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng.
Đảng ủy Agribank đã chỉ đạo các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ tập trung xây dựng sớm báo cáo chính trị, bám sát chiến lược, kế hoạch phát triển trong 5 năm tới với hệ thống các giải pháp thực hiện căn cơ và bài bản. Đặc biệt, chú trọng công tác cán bộ nhằm lựa chọn những đồng chí ưu tú, đủ tiêu chuẩn điều kiện để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của cấp ủy khóa mới. Bên cạnh đó, Đảng ủy Agribank đã thành lập 3 Tiểu ban: Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban tổ chức phụ vụ Đại hội để chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ; Thành lập 05 tổ chỉ đạo trực tiếp theo dõi, hướng dẫn và giám sát công tác đại hội đối với các cấp ủy đảng trực thuộc Đảng bộ.

Đến ngày 30/6/2020, tất cả 75/75 chi. đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Agribank đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025; các đại hội trong toàn Đảng bộ đã thực hiện đầy đủ 4 nội dung theo quy định của Đảng. Việc tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khẳng định sự nghiêm túc, trách nhiệm trong triển khai đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương và cấp trên, tổ chức đại hội bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm, trong bối cảnh ngành ngân hàng đang phải ứng phó với dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường; đồng thời Đảng ủy Agribank cũng tập trung cao cho việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 và chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng, các tổ chức chính trị - xã hội phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên và người lao động chủ động nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo chính trị trước khi trình đại hội.

Công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo đúng các quy định, quy trình theo hướng dẫn của Trung ương và Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương; nhân sự được giới thiệu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu, số lượng, số dư theo quy định; hồ sơ nhân sự được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương thẩm định đánh giá cao.

Công tác hậu cần tổ chức, phục vụ Đại hội được chuẩn bị chu đáo, tiết kiệm nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, phù hợp tình hình thực tiễn trong hoạt động của Agribank. Công tác truyền thông được chú trọng, hàng loạt tuyến bài tuyên truyền về đại hội đảng các cấp; về mọi mặt, lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh của Agribank được đăng tải trên webiste Agribank và trên các cơ quan thông tấn báo chí phù hợp, qua đó, tạo sự lan tỏa, sâu rộng về đợt sinh hoạt chính trị trong mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động Agribank với xã hội. Việc trang trí trực quan tại các trụ sở của các chi, đảng bộ trực thuộc và địa điểm diễn ra Đại hội được thực hiện nghiêm túc, phù hợp tạo hiệu ứng tích cực. Công tác tuyên truyền đã bám sát định hướng, nội dung, hình thức phong phú có tác dụng thiết thực và hiệu quả hơn.

Nhiều phong trào thi đua hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 có ý nghĩ thiết thực đã được phát động, được cán bộ, đảng viên và các tổ chức đoàn thể xả hội tích cực hưởng ứng như: bình chọn và tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2017-2020; khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Hướng đến Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy Agribank đã phối hợp với Tỉnh ủy, Ủy Ban nhân dân tỉnh Hà Giang xây dựng và khánh thành công trình nhà lớp học đa năng xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ và công trình nhà lớp học Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Sủng Là, huyện Đồng Văn với số tiền 10 tỷ đồng để gắn biển công trình chào mừng đại hội Đảng. Lễ khánh thành tổ chức trang trọng, được các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Hà Giang ghi nhận đánh giá cao và nhấn mạnh: các công trình được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu dạy và học cho thầy cô giáo; các em học sinh, khắc phục tình trạng thiếu lớp học, thiếu cơ sở vật chất, đảm bảo tiêu chí công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia và tiêu chí trường học trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Đảng bộ Agribank, đồng thời tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank sẽ vượt khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm nhấn mạnh:  Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank cần tập trung làm nổi bật vai trò, năng lực lãnh đạo của Ban Chấp hành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, nêu bật những điểm nhấn của nhiệm kỳ, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng vai trò là Đảng bộ mạnh trong Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 1,5 ngày, bắt đầu từ ngày 13/8/2020 tại Trụ sở chính: số 18, Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, Nam từ Liên, Hà Nội.

Với tinh thần và bản lĩnh vượt khó qua nhiều thế hệ, Đảng bộ Agribank đã sẵn sàng cho Đại hội - ngày hội lớn của cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank; sẵn sàng đón nhận một nhiệm kỳ mới với nhiều thời cơ và thách thức để tiếp tục xây dựng và phát triển Agribank xứng đáng là trụ cột trên mặt trận tam nông và góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.


Minh Trung -TSC
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi