Đảng bộ Agribank tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021

22/11/2021

Thực hiện văn bản số 579 - CV/ĐUK, ngày 12/11/2021 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, vừa qua, ngày 18-19/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021 bằng hình thức trực tuyến cho các cấp ủy đảng trực thuộc Đảng bộ Khối.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm (Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, số 105B-107 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) có đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Đức Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối: Lê Văn Châu, Hồ Xuân Trường cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các ban, đơn vị Đảng ủy Khối.

Tại điểm cầu của Đảng ủy Agribank, có đồng chí Trần Văn Thịnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên ủy ban kiểm tra Đảng ủy; lãnh đạo các đơn vị hợp nhất và cán bộ được phân công tham mưu các mặt công tác tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo, dân vận, văn phòng cấp ủy các đảng ủy; các đồng chí Bí thư, Ủy ban kiểm tra và cán bộ tham mưu, giúp việc làm công tác đảng tại các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Agribank. Hội nghị tập huấn công tác Đảng được kết nối đến 73 điểm cầu trong toàn Đảng bộ của Agribank.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối khẳng định: Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là “đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngang tầm nhiệm vụ chính trị”, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối rất quan tâm đến công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ các mặt công tác xây dựng Đảng, nhất là đối với các đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy, mới được giao các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng. Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ các mặt công tác xây dựng Đảng cho các đồng chí trực tiếp làm nhiệm vụ công tác Đảng, đây cũng là lớp tập huấn nghiệp vụ đầu tiên trong nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Khối, nhằm cập nhật, trang bị, bổ sung những quy định mới, hướng dẫn mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác tuyên giáo, công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và công tác văn phòng cấp ủy, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn về công tác Đảng của đội ngũ cán bộ, chuyên viên trong toàn Đảng bộ Khối.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên là những chuyên gia am hiểu sâu về lý luận và giàu kinh nghiệm thực tiễn của các ban đảng Trung ương, các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối giới thiệu về 05 chuyên đề với những nội dung cơ bản, thiết thực trong các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương, của Đảng ủy Khối về nghiệp vụ công tác tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo, dân vận, văn phòng cấp ủy; đồng thời trao đổi, thảo luận, giải đáp các vấn đề liên quan đến hoạt động thực tiễn, những vướng mắc vướng mắc trong thực hiện nghiệp vụ công tác xây dựng đảng ở cơ sở, qua đó giúp các cán bộ trực tiếp làm công tác xây dựng đảng ở các đảng ủy trực thuộc nắm vững các quy định của Đảng, trên cơ sở đó tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác xây dựng đảng trong đơn vị.

Minh Trung - Trụ sở chính

Các tin khác

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi