Đảng ủy Agribank khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023

27/09/2023

Ngày 27/9/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023.

Dự lễ khai giảng có đồng Ngô Thị Thiết, Trưởng Phòng Giáo vụ, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Đảng ủy Agribank, Trưởng Ban tổ chức lớp; các đồng chí lãnh đạo đơn vị tham mưu công tác Đảng và các học viên đến từ đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Agribank.

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023

Từ khi thành lập đến nay Đảng Cộng sản Việt Nam không ngừng lớn mạnh, Đảng luôn coi trọng công tác phát triển đảng viên, thường xuyên chăm lo, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú trong các tầng lớp nhân dân, công nhân và đội ngũ trí thức để bổ sung vào hàng ngũ của mình. Đội ngũ đảng viên của Đảng ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng, đảm bảo sự lãnh đạo trên mọi vùng miền Tổ quốc, đưa cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Người muốn phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam phải là những quần chúng ưu tú, qua quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu, hội tụ đủ điều kiện cần thiết để được xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Agribank là ngân hàng thương mại nhà nước đóng vai trò chủ lực trong việc dẫn dắt hệ thống các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thực hiện Quy định số 60-QĐ/TW ngày 08/3/2022 của Ban Bí thư về tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại Nhà nước.

Tháng 4/2023, cùng với các đơn vị trong Khối, Đảng bộ Agribank đã hoàn thành việc tiếp nhận các tổ chức đảng từ các địa phương về trực thuộc Đảng bộ nhằm mục đích đảm bảo sự chỉ đạo thông suốt, thống nhất và kịp thời của Đảng trong mọi hoạt động, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Để phát huy vai trò của các Doanh nghiệp Nhà nước trong việc dẫn dắt nền kinh tế đất nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa thì trình độ chính trị tư tưởng và kết quả hoạt động kinh doanh của cán bộ, đảng viên có tính chất quyết định.

Trong những năm qua Đảng ủy Agribank luôn quan tâm chăm lo công tác phát triển đảng viên thông qua việc chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc quan tâm giáo dục, hướng dẫn những quần chúng ưu tú trong quá trình phấn đấu để xem xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng là một trong những nội dung phải thực hiện trong quá trình phấn đấu của người muốn được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Mục đích của lớp học là giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, mục đích, nền tảng tư tưởng của Đảng, các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, mỗi quần chúng xây dựng cho mình kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để sớm được xem xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Trung Dũng, UV BCH Đảng bộ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Đảng ủy Agribank, Trưởng Ban tổ chức lớp phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Đảng ủy Agribank đã yêu cầu các học viên “Cần xác định việc tham gia học tập bồi dưỡng nhận thức về Đảng là nhiệm vụ của quần chúng, là một trong những nội dung rèn luyện phấn đấu đạt đủ điều kiện để được xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập, đặc biệt là đi học đúng giờ; trong lớp học chú ý lắng nghe và tích cực tham gia thảo luận các nội dung bài học; nêu cao ý thức trách nhiệm kết hợp việc học tập trên lớp với việc tự học, tự nghiên cứu tài liệu, làm bài thu hoạch đảm bảo. Vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc của mỗi cá nhân, đơn vị”.

Lớp học diễn ra trong thời gian 05 ngày, từ ngày 27/9 đến ngày 01/10/2023. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch về những vấn đề cơ bản đã được trang bị về mặt lý luận và vận dụng vào thực tiễn. Các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Phương Vy – Ban Tuyên giáo

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi