Đảng ủy Agribank làm việc với Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và BCH Đoàn Thanh niên Agribank

02/08/2023

Chiều ngày 02/8/2023, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Agribank đã tổ chức buổi làm việc giữa Đảng ủy Agribank với Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và BCH Đoàn Thanh niên Agribank. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tới toàn bộ điểm cầu của các Đoàn cơ sở trực thuộc.

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), có các đồng chí: Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối; Đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh - Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối; đại diện các Ban, Văn phòng Đoàn Khối. Về phía Agribank, có đồng chí Trần Văn Thịnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Phó Tổng Giám đốc Agribank; đồng chí Từ Thị Kim Thanh - Thành viên HĐTV; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Đảng ủy; đồng chí Phạm Chí Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank và các Bí thư đoàn, đoàn viên tại các Đoàn cơ sở trực thuộc.

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Agribank và Đoàn Khối DNTW, cùng với việc tiếp nhận các tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên Agribank đã tổ chức tiếp nhận các cơ sở đoàn tại các chi nhánh trong hệ thống Agribank về trực thuộc Đoàn Thanh niên Agribank. Tính đến ngày 20/7/2023, Đoàn Thanh niên Agribank là tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện, trực thuộc Đoàn Khối DNTW với 183 cơ sở Đoàn trực thuộc (144 Đoàn cơ sở và 38 Chi đoàn cơ sở), với 16.516 đoàn viên công tác tại Trụ sở chính và các chi nhánh, đơn vị trên địa bàn cả nước. Đoàn Thanh niên Agribank tiếp tục khẳng định vai trò lực lượng tiên phong, xung kích trong sự phát triển chung của hệ thống (số lượng đoàn viên chiếm hơn 40% lực lượng lao động toàn hệ thống). Mô hình tổ chức của Đoàn Thanh niên Agribank tiến tới vận hành tương ứng với mô hình tổ chức của Đảng bộ Agribank.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đảng ủy Agribank với Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và BCH Đoàn Thanh niên Agribank

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Chí Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank đã báo cáo về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Agribank trong 7 tháng đầu năm 2023. Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Agribank và Đoàn Khối DNTW, sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể cùng tinh thần đoàn kết nhất trí, phối hợp chặt chẽ trong triển khai chỉ đạo của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank, sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và cống hiến của lực lượng đông đảo cán bộ đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên Agribank đã kịp thời xây dựng và triển khai các hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, tiếp tục đạt kết quả đáng khích lệ, phát huy được những thành tích mà các thế hệ đoàn viên thanh niên của Agribank đã tạo lập, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đi đầu trong công tác chuyên môn và công tác xã hội, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Agribank. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank cũng chia sẻ một số khó khăn liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đoàn, việc triển khai phầm mềm quản lý đoàn viên và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. 

Đại diện Đoàn Khối DNTW đến tham dự Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối, Bí thư Đoàn Khối, đánh giá cao vai trò của Đoàn Thanh niên Agribank chung tay với Đoàn Khối DNTW trong các hoạt động của Khối DNTW, xung kích trong các hoạt động của Đoàn Khối, đặc biệt là tham gia các cuộc thi lớn của Trung ương Đoàn. Agribank luôn là đơn vị dẫn đầu của Khối, có nhiều thành viên nòng cốt tham gia các cuộc thi, mang lại nhiều thành tích cho Đoàn Khối DNTW. Trong bối cảnh những tháng còn lại của năm 2023 có nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí Bí thư Đoàn Khối DNTW mong muốn Đoàn Thanh niên Agribank bám sát các chỉ đạo của Đảng ủy Agribank và Đoàn Khối DNTW tiếp tục chủ động, sáng tạo, có nhiều giải pháp, sáng kiến để tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Phát huy những thành tích đã đạt được, Đoàn Thanh niên Agribank với tinh thần xung kích, bản lĩnh, nhiệt huyết, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Agribank và sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước, xứng đáng là đội quân dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lê Thảo - Ban Tuyên giáo
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi