Đảng ủy Agribank tổ chức Hội nghị quán triệt các quy định của Trung ương và tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đảng

01/08/2023

Ngày 31/7/2023, tại Hà Nội, Đảng ủy Agribank tổ chức Hội nghị quán triệt các Quy định của Trung ương và tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đảng. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trụ sở chính Agribank, 18 Trần Hữu Dực, Hà Nội và kết nối trực tuyến tới toàn bộ các chi, đảng bộ trực thuộc tại 185 điểm cầu trong toàn hệ thống.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; đồng chí Trần Văn Thịnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Phạm Toàn Vượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Bí thư cấp ủy đồng thời là Trưởng các đơn vị thành viên Trụ sở chính, Giám đốc Chi nhánh loại I, Giám đốc đơn vị sự nghiệp, các Công ty con; Cấp ủy, cán bộ tham mưu công tác đảng tại các đơn vị và các đơn vị tham mưu, giúp việc Đảng ủy Agribank.

Ngay sau khi tiếp nhận các tổ chức đảng từ trực thuộc cấp ủy địa phương, Đảng ủy Agribank đã tổ chức các Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trực tuyến về công tác xây dựng Đảng để triển khai, tập huấn một số văn bản, quy định về các nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng tới các chi, đảng bộ trực thuộc. Tuy nhiên, trong thời gian qua, từ thực tiễn vận hành Đảng bộ toàn hệ thống tại các chi, đảng bộ trực thuộc phát sinh một số vướng mắc liên quan đến công tác đánh giá, xếp loại, khen thưởng; quyền và trách nhiệm của đảng ủy cơ sở được ủy quyền kết nạp, khai trừ đảng viên,… Bên cạnh đó, ngày 10/7/2023, Ban Bí thư ban hành Quy định số 113-QĐ/TW về thí điểm giao quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở mà cấp trên trực tiếp không phải là tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương;  ngày 11/07/2023, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 114-QĐ/TW về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ.

Với mục đích kịp thời phổ biến, quán triệt các Quy định mới ban hành của Trung ương, kịp thời tập huấn, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai các công việc liên quan đến công tác xây dựng Đảng tại các chi, đảng bộ trực thuộc, Hội nghị lần này tiếp tục được triển khai tới toàn Đảng bộ với nội dung trọng tâm liên quan đến công tác tổ chức Đảng.

Hội nghị quán triệt các Quy định của Trung ương và tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đảng tại điểm cầu Trụ sở chính Agribank

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Thành viên HĐTV, Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy quán triệt triển khai 02 văn bản mới ban hành của Trung ương, bao gồm: Quy định  số113-QĐ/TW 2023 ngày 10/07/2023 của Ban Bí thư về thí điểm giao quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở mà cấp trên trực tiếp không phải là tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và Quy định số 114-QĐ/TW ngày 11/07/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phần trao đổi và hướng dẫn của đồng chí Báo cáo viên về các nghiệp vụ liên quan đến công tác đánh giá, xếp loại, khen thưởng; quyền và trách nhiệm của đảng ủy cơ sở được ủy quyền kết nạp, khai trừ đảng viên.

Thông qua Hội nghị tập huấn lần này, Đảng ủy Agribank đã trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở, nhất là công tác tổ chức xây dựng Đảng; tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ gắn với trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh cho cấp ủy viên và các cán bộ, đảng viên trực tiếp làm công tác tổ chức xây dựng Đảng; từ đó giúp các tổ chức đảng thống nhất nhận thức và tổ chức triển khai thực hiện các quy định của cấp ủy, tổ chức Đảng cấp trên, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng tại các chi, đảng bộ trực thuộc, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.    

Bùi Quy - Ban Tuyên giáo
    
    
    

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi