Hưởng ứng tham gia Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

04/07/2022

Ngày 19/7/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Việt Nam (Agribank) đã ban hành văn bản đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc, các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm tổ chức triển khai một số nội dung như: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tuyên truyền, phổ biến; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Theo đó, Đảng ủy Agribank đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, chỉ đạo triển khai Kế hoạch số 150-KH/BTGTW ngày 26/5/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động; tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên và người lao động tích cực tham gia Cuộc thi.

"Tổ quốc bên bờ sóng" là cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Mục đích của Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 36- NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời nâng cao nhận thức hiểu biết của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank; đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo.

Cuộc thi cũng mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động, xem đây là hoạt động sinh hoạt chính trị khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank về lĩnh vực liên quan đến biển, đảo quê hương.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022. Lễ tổng kết và trao giải thưởng vào tháng 9-10/2022 (dự kiến được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương).

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Thí sinh dự thi bằng 3 cách:

Cách 1: Truy cập website http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/ đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cách 2: Tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di dộng từ kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) và CH Play (hệ điều hành Android).

Cách 3: Truy cập banner mời tham gia cuộc thi đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký/ đăng nhập thông tin dự thi

Ở vòng thi tuần, thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến (tuần 1 từ 27/6 - 3/7; tuần 2 từ 4/7- 7/7; tuần 3 từ 11/7 - 17/7; tuần 4 từ 18/7 - 24/7).

Vòng bán kết dự kiến tổ chức từ tháng 8 - 9/2022. Hình thức thi trực tiếp trên nền tảng truyền thông của Cuộc thi (Có thể là trên webiste hoặc app của cuộc thi). Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 người; trong đó 40 người được chọn từ 4 tuần (mỗi tuần lấy 10 người có điểm cao nhất); 40 người có điểm tích lũy cao nhất sau 4 tuần thi.

Vòng thi chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9 -10/2022 tại Hà Nội bằng hình thức thi đối kháng trực tiếp. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng bán kết được tham gia vòng chung kết. Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số tích lũy cao nhất thì sẽ xét ưu tiên theo thời gian tham gia để đạt được điểm số trên.

Minh Trung - TSC

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi