Agribank Bình Định triển khai nhiệm vụ năm 2022

25/01/2022

Vừa qua, ngày 23/01/2022, Agribank Chi nhánh tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Tự Công Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; Đ/c Nguyễn Trà Dương - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Đ/c Nguyễn Quang Đức - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh cùng toàn thể các đ/c BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Bình Định, Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ tại Hội sở tỉnh, Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, các Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ chi nhánh Tỉnh, Giám đốc các Chi nhánh loại II và Phòng Giao dịch trực trực thuộc.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thách thức, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp vừa bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên và khách hàng, vừa nâng cao hiệu quả kinh doanh. Năm 2021, Agribank Bình Định huy động được 20.199 tỷ đồng, tăng 9,6% so với năm 2020; tổng dư nợ cho vay đạt 12.358 tỷ đồng, tăng 10,6%, tiếp tục giữ vị trí số 1 về thị phần huy động vốn và thị phần tín dụng trên địa bàn tỉnh. Nợ xấu luôn duy trì dưới mức 0,5% trên tổng dư nợ, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, Agribank Bình Định cũng là đơn vị tiên phong trong thực hiện các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Năm 2021, Agribank Bình Định đã cơ cấu thời hạn trả nợ vay và thực hiện nhiều đợt giảm lãi suất tiền vay cho khách hàng. Đồng thời, Agribank Bình Định cũng đã tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị, vật tư y tế và chung tay trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Năm 2022, Agribank Bình Định phấn đấu đạt mục tiêu: huy động vốn tăng 10% so với năm 2021 và tổng dư nợ cho vay tăng 10%, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%. Để đảm bảo đạt được các mục tiêu trên, đơn vị tiếp tục điều hành lãi suất huy động, phí và điều vốn linh hoạt, phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Agribank Việt Nam và tình hình thực tế tại địa phương; chú trọng tăng trưởng nguồn vốn giá rẻ, nâng cao tỷ trọng tiền gửi không kỳ hạn, giữ vững thị phần vốn huy động, đồng thời tính toán chi phí đầu vào để cho khách hàng vay vốn với lãi suất thấp, đảm bảo tính cạnh tranh. Cùng với đó tiếp tục thực hiện chủ trương, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ khách hàng vay vốn là doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Agribank Bình Định tiếp tục nỗ lực đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong phát triển và cung cấp các sản phẩm dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đánh giá cao những nỗ lực của Agribank Bình Định trong hoạt động kinh doanh, ghi nhận những đóng góp quan trọng của Agribank Bình Định đối với sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cao với những nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 của Agribank Bình Định và yêu cầu đơn vị tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó là chủ động, linh hoạt thực hiện các chương trình tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh, nhu cầu của người dân theo hướng tinh gọn, hiệu quả, góp phần hạn chế tối đa tình trạng tín dụng đen, cho khách hàng vay với với lãi suất thấp; miễn, giảm lãi, phí hợp lý và tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành cùng DN, hộ kinh doanh và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại Hội nghị, Đảng bộ và Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Bình Định đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua cho năm mới nhằm tạo tinh thần quyết tâm, nổ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục bức phá và cùng nhau đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ  kinh doanh năm của đơn vị trong năm 2022.

 

Nhị Giang – Agribank Bình Định
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi