Agribank Bình Thuận phối hợp với chi nhánh ABIC Khánh Hòa chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

29/06/2022

Ngày 28/6/2022, tại hội trường Agribank chi nhánh Lagi Bình Thuận, Agribank Bình Thuận phối hợp với Phòng Kinh doanh khu vực Bình Thuận - chi nhánh ABIC Khánh Hòa chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho gia đình 5 khách hàng trên địa bàn thị xã Lagi. Tham dự buổi chi trả có đại diện 5 gia đình khách hàng được bồi thường đợt này; tổ trưởng một số tổ liên danh vay vốn, đại diện lãnh đạo chi nhánh Agribank Lagi Bình Thuận.

Là chi nhánh ngân hàng Agribank đứng chân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận với 89% dư nợ phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trong đó phần lớn khách hàng vay vốn theo Nghị định 55/2014/NĐ-CP của Chính phủ nên không cần tài sản đảm bảo, việc phát triển sản phẩm liên kết bảo hiểm Bảo an tín dụng với ABIC đã góp phần khắc phục rủi ro trong hoạt động tín dụng của Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận. Theo đó, khi khách hàng vay vốn để sản xuất, kinh doanh tại Agribank Bình Thuận và các chi nhánh loại II, phòng giao dịch trực thuộc đều được các cán bộ tín dụng - đại lý viên tư vấn để khách hàng hiểu đúng và đầy đủ về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm trên cơ sở đó khách hàng tự nguyện tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng.

Trong đợt chi trả bồi thường lần này tại địa bàn thị xã Lagi, đại diện ABIC chi nhánh Khánh Hòa đã thông báo đến 5 gia đình nạn nhân về việc chi trả quyền lợi bảo hiểm của ABIC Khánh Hòa, cụ thể như sau: Chi trả gia đình ông Nguyễn Văn Tây số tiền 104,1 triệu đồng, gia đình bà Huỳnh Thị Chánh số tiền 93,87 triệu đồng, gia đình ông Võ Chiến số tiền 52 triệu đồng, gia đình bà Võ Thị Rổ 32,5 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Hải 29 triệu đồng. Cả 5 nạn nhân trên đều là khách hàng vay vốn để sản xuất kinh doanh tại Agribank chi nhánh Lagi Bình Thuận, trong quá trình làm thủ tục vay vốn đã được nhân viên ngân hàng tư vấn tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng và đã chấp thuận tham gia mua bảo hiểm cho món vay của mình. Trong thời gian hiệu lực của hợp đồng Bảo an Tín dụng, 5 khách hàng nói trên không may mắc bệnh hiểm nghèo, có người bị Covid-19 dẫn đến tử vong. Khi sự kiện không may xảy ra, thông qua cán bộ ngân hàng, gia đình các khách hàng đã thông báo sự việc đến Phòng Kinh doanh ABIC khu vực Bình Thuận. 

Dựa trên Bộ Quy tắc bảo hiểm Bảo an tín dụng hiện hành và hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm của gia đình khách hàng, Phòng Kinh doanh ABIC khu vực Bình Thuận đã xác minh, thu thập thông tin để làm cơ sở giải quyết bồi thường. Trong đợt bồi thường này, chi nhánh ABIC Khánh Hòa đã chi trả 311 triệu đồng cho gia đình 5 khách hàng, trong đó bao gồm các khoản: Số tiền vay được bảo hiểm, hỗ trợ trả lãi tiền vay và trợ cấp mai táng phí.

Xúc động phát biểu tại lễ chi trả, bà Trần Thị Bảy là vợ của ông Nguyễn Văn Tây chia sẻ: “Dù gia đình vẫn đang rất đau buồn vì sự ra đi đột ngột của trụ cột gia đình nhưng gia đình cảm thấy ấm lòng với sự chia sẻ của ngân hàng và Công ty bảo hiểm ABIC.”
                                            

Trần Minh Tuấn – Agribank Bình Thuận
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi