Agribank Chi nhánh 3 trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh

23/09/2022

Ngày 22/9/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Agribank Chi nhánh 3 tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng chất lượng cao và trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM. 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM, Ủy ban Nhân dân Quận 3, Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh 3 cùng đông đảo cán bộ nhân viên các phòng ban trực thuộc. 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tạo nên nhiều áp lực cho ngành y tế, từ việc thiếu thốn trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh đến việc giảm tải thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và thủ tục cho bệnh viện đều gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, trong nhiều năm qua, Agribank Chi nhánh 3 luôn nỗ lực phối hợp cùng chính quyền địa phương, nắm bắt nhu cầu của các bên để cung cấp những giải pháp thanh toán hiện đại, không chỉ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mà còn cho công tác quản trị của bệnh viện, giảm tải thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ ngành y tế.

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là ngân hàng tiên phong trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ tiện ích, Agribank xác định rõ tầm quan trọng trong ứng dụng công nghệ ngân hàng. Ngoài ra, để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử, Agribank đã miễn tất cả các phí dịch vụ chuyển tiền trong nước, triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho khách hàng.

Triển khai chương trình Chuyển đỏi số quốc gia, Agribank Chi nhánh 3 tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM, cam kết cung ứng các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng; cung cấp các giải pháp thanh toán, thu hộ không dùng tiền mặt (dịch vụ thanh toán hóa đơn viện phí 24/7 qua hệ thống Agribank – Billpayment, dịch vụ trả lương qua tài khoản thẻ, lắp đặt máy chấp nhận thẻ POS,...); dịch vụ thu tiền ngoài quầy, thanh toán chuyển tiền trong nước,… với chất lượng tốt, an toàn và thủ tục nhanh chóng. Đồng thời, Agribank Chi nhánh 3 còn cung cấp các dịch vụ thanh toán, dịch vụ thẻ, dịch vụ tín dụng cho công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM.

Bên cạnh cam kết về cung ứng sản phẩm tài chính, Agribank Chi nhánh 3 còn nỗ lực đồng hành cùng bệnh viện trong công tác an sinh xã hội. Tại buổi lễ, Chi nhánh đã trao tặng một xe cứu thương cho bệnh viện, hỗ trợ công tác cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân, một lần nữa khẳng định vai trò Ngân hàng vì cộng đồng của Agribank.

Phát biểu tại buổi lễ, TS-BS Lê Trần Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM đánh giá cao nỗ lực lớn của các bên trong việc tìm ra giải pháp dễ dàng hơn cho bệnh viện, xuất phát từ mục tiêu lấy bệnh nhân làm trung tâm; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Agribank Chi nhánh 3 đã đồng hành hỗ trợ bệnh nhân và nhân viên y tế. Việc được bổ sung thêm một xe cứu thương chuyên dụng, hiện đại sẽ giúp bệnh viện có thêm phương tiện tốt để phục vụ công tác cấp cứu người bệnh, góp phần tích cực trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Sự hợp tác trên nền tảng công nghệ số của Agribank Chi nhánh 3 và Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM là bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ công. Ngoài ra, đây còn được xem là sự kiện mang ý nghĩa xã hội to lớn, hỗ trợ và cải thiện chất lượng phục vụ y tế cho người dân. Ông Nguyễn Đình Hảo - Giám đốc Agribank Chi nhánh 3 chia sẻ, bên cạnh việc đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế, Agribank Chi nhánh 3 cam kết tích cực đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội một cách thiết thực, hiệu quả; là cơ sở và nền tảng cho các chương trình hợp tác cụ thể trong tương lai giữa Ngân hàng và Bệnh viện.

Thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay là xu thế tất yếu, giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro. Thỏa thuận ký kết giữa Agribank Chi nhánh 3 và Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM còn có ý nghĩa hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, giúp bệnh nhân và người nhà chủ động trong việc thanh toán viện phí cho bệnh viện mọi lúc mọi nơi; góp phần đẩy mạnh thực hiện Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ; đồng thời tăng cường giải pháp bảo mật, đảm bảo an toàn trong lĩnh vực thanh toán điện tử trong tương lai. 

Hải An – VPMN

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi