Agribank huyện Lý Sơn đẩy mạnh phát triển kinh doanh đồng hành cùng an sinh xã hội

02/07/2020

Lý Sơn được biết đến là hòn đảo tiền tiêu và điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Ngãi. Từ những ngày đầu thành lập, Agribank Chi nhánh Lý Sơn đã đồng hành cùng Chính quyền và người dân huyện đảo vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên vùng biển đảo.

Được thành lập từ tháng 5/1995, Agribank chi nhánh Huyện Lý Sơn gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động kinh doanh, với các món vay nhỏ lẻ, tổng nguồn vốn chỉ gần 7 tỷ đồng, dư nợ trên 15 tỷ đồng, nợ xấu chiếm 0,45%/tổng dư nợ. Với phương châm “thừa vốn thì gửi, thiếu vốn thì vay” cán bộ và nhân viên chi nhánh huyện Lý Sơn tích cực tuyên truyền vận động người dân, từ đó hoạt động tín dụng, huy động vốn và các dịch vụ ngân hàng đã được người dân quan tâm tiếp cận. Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị được trang bị đầy đủ, các dịch vụ thanh toán được lắp đặt tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… , máy rút tiền tự động ATM được lắp đặt tại Chi nhánh tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người dân và khách du lịch tham quan; Đến tháng 5/2020, tổng nguồn vốn đạt trên 338 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 377 tỷ đồng.


Cùng với chính quyền địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện đảo - Agribank đi đầu trong việc thực hiện chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định 67 của Chính phủ trong đó tại Agribank Lý Sơn cho vay đóng tàu vỏ thép cho nghiệp đoàn nghề cá với tổng nguồn vốn gần 80 tỷ đồng.
Song song với các hoạt động kinh doanh, trong những năm gần đây, phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, Agribank chi nhánh huyện Lý sơn đã rất quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội: xây dựng, sửa chữa 10 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các em học học sinh nghèo khó vươn lên trong học tập…. Đặc biệt, ngày 25/6/2018 tại Huyện đảo Lý Sơn, Agribank phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng. Ngoài ra, chi nhánh Lý Sơn cũng đã phát động tích cực trong đoàn viên thanh niên tham gia các chương trình hoạt động gắn liền với thông điệp “ vì tương lai xanh” phát động nhiều phong trào thi đua “ nói không với rác thải nhựa”, “góc sinh thái”, “ giữ gìn môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, “ xanh hóa”, “ vì môi trường biển xanh, sạch, đẹp” đã được chi nhánh triển khai thường xuyên để thu gom và xử lý rác thải trên bờ biển.

 

Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân cả nước nói chung và ngư dân huyện đảo Lý Sơn nói riêng vững tin ra khơi bám biển, phát triển kinh tế, giữ vững chủ quyền Tổ quốc. Đồng thời, nhằm thu hút khách du lịch đến thăm quan và nghỉ dưỡng, thúc đẩy kinh tế du lịch, từ ngày 3-5/7/2020, giải vô địch Marathon do Báo Tiền Phong tổ chức sẽ được diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn, Agribank là Nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu.

 

Trong sự phát triển ngày càng đổi mới của huyện Lý Sơn, Agribank Quảng Ngãi tự hào được đồng hành trên vùng biển đảo của Tổ quốc, góp phần vào sự phát triển KT-XH địa phương. Đồng thời trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh phát triển kinh doanh, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong hoạt động công tác an sinh xã hội.
                                          

Bích Diễm
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi