Agribank Chi nhánh Kon Tum đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ phục vụ thị trường nông nghiệp, nông thôn

02/07/2020

Với vai trò chủ lực đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân và nông thôn, những năm qua, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã triển khai quyết liệt các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng, nhất là triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh “Phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn”, đưa dịch vụ ngân hàng số đến gần hơn với người nông dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Agribank Chi nhánh Kon Tum đã chỉ đạo các Chi nhánh trực thuộc triển khai quyết liệt các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng, nhất là triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh “Phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn”. Việc triển khai Đề án này có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đẩy mạnh chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, hạn chế và đẩy lùi nạn tín dụng đen trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn, góp phần gia tăng sự tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của các cá nhân, gia đình cũng như các dịch vụ thanh toán văn minh, hiện đại. 

"Đóng đô" trên địa bàn huyện khó khăn, nhưng Agribank Chi nhánh huyện Đăk Glei là một trong những đơn vị triển khai có hiệu quả Đề án đẩy mạnh “Phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn” của Agribank. Hiện Chi nhánh có hơn 6.610 thẻ ATM đang lưu hành và 145 thẻ ATM thấu chi tại địa bàn nông thôn, hạn mức thấu chi 30 triệu đồng/khách hàng. Ông A Sinh ở thôn Đăk Ven, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei là hộ kinh doanh phân bón, thu mua nông sản cho biết, nhiều lúc xoay sở nguồn vốn không kịp. Tháng 4/2020, ông được Agribank Chi nhánh huyện Đăk Glei cho mở thẻ thấu chi tại địa bàn nông thôn với hạn mức thấu chi 30 triệu đồng thì rất thuận lợi trong việc thu mua nông sản: "Dùng thẻ đó có rất nhiều thuận lợi, khi cần thanh toán tiền thì rất nhanh, không cần thủ tục rườm rà. Hai nữa là lúc mà mình không cần nữa thì mình có thể đi gửi lại để nó không còn lãi nữa, mình thấy tiện chỗ đó".

Ông A Sinh ở thôn Đăk Ven, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei là hộ kinh doanh phân bón, thu mua nông sản rất hài lòng với dịch vụ thẻ thấu chi của Agribank

Để đảm bảo Đề án triển khai có hiệu quả, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã triển khai 2 sản phẩm dịch vụ đặc biệt ưu đãi đối với khách hàng khu vực nông nghiệp, nông thôn. Đó là, miễn phí phát hành thẻ ATM với hạn mức vay thấu chi lên đến 30 triệu đồng không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi cạnh tranh nhất thị trường; miễn phí chiết khấu và lắp đặt máy quẹt thẻ POS cho các đơn vị chấp nhận thẻ là các công ty, hộ kinh doanh có địa điểm kinh doanh trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn và các cửa hàng, đại lý cung ứng dịch vụ, vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản.

Bên cạnh đó, Agribank Chi nhánh Kon Tum triển khai mở rộng dịch vụ thẻ trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking với tốc độ tăng rất cao, đặc biệt là dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng và đã triển khai thành công nhiều sản phẩm, chức năng, tiện ích mới trong lĩnh vực thẻ, giúp khách hàng thuận tiện trong quá trình giao dịch. Chị Lê Nguyễn Ái Vân, giáo viên Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Tất Thành, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai cho hay: Dịch vụ E - Mobile đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều tiện ích, như là thanh toán tiền điện thoại, tiền điện, tiền internet, ngoài ra tôi có thể mỗi lần đi taxi chẳng hạn tôi có thể gọi, hoặc grap. Ngoài ra thì chúng tôi còn có sử dụng dịch vụ gửi tiền trực tuyến, bình thường mỗi lần dư tiền thì đi xuống ngân hàng rút tiền, công việc từ thứ 2 đến thứ 6 không có thời gian, bây giờ chỉ cần là cầm điện thoại lên và kích hoạt thì thấy rất hài lòng.

 

Agribank Kon Tum đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách hàng

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng, năm 2019 doanh thu dịch vụ của Agribank Chi nhánh Kon Tum đạt hơn 34 tỷ đồng, tăng hơn 23 tỷ đồng so với năm 2015, tăng bình quân hằng năm là hơn 33%; số máy ATM đạt 21 máy, tăng 5 máy so với năm 2015. Đặc biệt, các dịch vụ đã nhận được sự hài lòng của khách hàng. 

Ông Trịnh Trọng Bình, thôn 14A, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei cho biết: Mình cũng đã sử dụng dịch ATM của Agribank được thời gian rồi, trong thời gian sử dụng mình thấy rất hữu ích và rất thuận tiện trong cuộc sống. Thứ nhất là nó an toàn và mình quản lý được tài khoản, số dư của mình; thứ hai là khi mình cần sử dụng tiền mặt thì mình chỉ cần một vài thao tác đơn giản mình có thể rút tiền mặt ở cây ATM mà không phải vô quầy; thứ ba nữa là cho thanh toán các chi phí liên quan đến cuộc sống thì rất đơn giản thông qua Imobile Banking.

Với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm, thời gian tới, Agribank Chi nhánh Kon Tum tiếp tục đẩy mạnh phát triển ngân hàng điện tử, cung cấp sản phẩm đa nghiệp vụ, thanh toán không dùng tiền mặt đối với người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa gắn với triển khai có hiệu quả Quyết định 149, ngày 22/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Hồng Hạnh
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi