Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022

24/01/2022

Ngày 21/01/2022, Agribank Chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022. Tham dự hội nghị, có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng phó phòng nghiệp vụ Agribank Chi nhánh tỉnh; Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên, Trưởng phòng nghiệp vụ các chi nhánh loại II trực thuộc và các cán bộ nhân viên ưu tú đại diện cho hơn 300 người lao động của chi nhánh.

Mặc dù tiếp tục đối mặt với những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra cho môi trường kinh tế - xã hội, Agribank tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công “đa mục tiêu”: vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ; vừa chia sẻ khó khăn với khách hàng; đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh liên tục. Năm 2021, hầu hết các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh đều đạt kế hoạch được giao. Tổng nguồn vốn đạt 7.374 tỷ đồng, tổng dư nơ đạt 9.703 tỷ đồng. Thu dịch vụ đạt 27,2 tỷ đồng, vượt kế hoạch được giao.

Đồng hành cùng chính sách của Chính phủ và toàn ngành, Chi nhánh chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ thông qua các gói hỗ trợ lãi suất, giảm phí và giảm lãi suất cho vay, tái cơ cấu dư nợ hiện hữu. Tính đến 31/12/2021, đã có hơn 21 nghìn khách hàng tại chi nhánh được giảm lãi suất với số tiền lãi được giảm là hơn 35 tỷ đồng. Triển khai các gói tín dụng với quy mô lớn, Agribank Ninh Bình đã cho vay được 76 khách hàng với dư nợ cho vay đạt hơn 250 tỷ đồng.

Luôn đồng hành và gắn kết chặt chẽ với các cấp hội, chính quyền địa phương để cung cấp các giải pháp hỗ trợ người dân tại địa bàn, mô hình tổ vay vốn tại Ninh Bình luôn được Ban lãnh đạo chi nhánh quan tâm và triển khai có hiệu quả. Qua 6 năm đưa mô hình tổ vay vốn vào cuộc sống, Chi nhánh cho vay qua 543 tổ vay vốn với hơn 11 nghìn thành viên, dư nợ cho vay đạt trên 2.200 tỷ đồng. Nguồn vốn cho vay nông nghiệp nông thôn tại chi nhánh đạt hơn 75% trên tổng dư nợ, nguồn vốn đã thực sự đi vào cuộc sống, giúp cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn có nguồn lực để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, giảm tỷ lệ nghèo.

Song hành với việc đẩy mạnh cung ứng vốn hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh, Chi nhánh chú trọng đến phát triển dịch vụ, gia tăng khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Trong năm 2021, chi nhánh đã phát hành được trên 25 nghìn thẻ nội địa, thu hút được hơn 20 nghìn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking. Số lượng khách hàng vay vốn theo đề án thẻ Tam nông đạt 639 khách hàng. Nắm bắt được nhu cầu khách hàng đặc biệt trong mùa dịch, Ban lãnh đạo chi nhánh chủ động tiếp cận các đơn vị trên địa bàn để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử: thu học phí qua phần mềm MISA, trả lương qua tài khoản,… Chi nhánh chủ động nắm bắt và giải đáp thắc mắc của khách hàng; triển khai nhiều chương trình tri ân và chăm sóc khách hàng hiện hữu,…

Trong năm 2021, hoạt động công tác an sinh xã hội được Chi nhánh đẩy mạnh. Các phong trào ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, phong trào Tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch được Ban lãnh đạo cùng các cấp công đoàn, đoàn thanh niên người lao động triển khai. Bên cạnh các hoạt động chung tay cùng chính quyền phòng chống Covid-19 và hỗ trợ người dân tại địa phương khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh tế, Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình vẫn thường xuyên dành sự quan tâm cho các công trình an sinh xã hội thường niên như ủng hộ Trường tiểu học Sơn Hà huyên Nho Quan 10 tỷ đồng, tài trợ xây dựng Nhà phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật sản nhi 1 tỷ đồng, ủng hộ Tủ sách giáo dục Gia viễn Nho quan 150 triệu đồng,...

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Việt Hùng – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Ninh Bình đánh giá cao những thành tích đã đạt được, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2021. Ông khẳng định nỗ lực đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ tại chi nhánh đã đoàn kết, đồng tâm hiệp lực cùng nhau vượt qua một năm đầy biến động. Để tiếp tục có những bước đi vững chắc trong năm 2022, ông đề nghị các đơn vị và cán bộ chi nhánh chủ động và xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp kinh doanh năm 2022, lan tỏa văn hóa người Agribank, từng bước hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, Ban lãnh đạo chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã vinh danh các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, chuyên đề thi đua và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Với sự quyết tâm đồng thuận, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động Agribank tỉnh Ninh Bình luôn phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trần Hồng Quý

 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi