Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn tín dụng năm 2022

29/06/2022

Vừa qua, chiều ngày 24/06/2022, Agribank tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tập huấn tín dụng cho toàn thể cán bộ tín dụng trên địa bàn tỉnh về Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và triển khai thực hiện Thông tư 41/2016/TT-NHNN.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Hồng Hải - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Trị; đồng chí Phạm Phú Phúc - Phó giám đốc Agribank chi nhánh Quảng Trị; Trưởng các phòng, lãnh đạo phòng KH Doanh nghiệp và KH hộ sản xuất và cá nhân Hội Sở; Giám đốc các chi nhánh loại II; Phó giám đốc các chi nhánh loại II phụ trách tín dụng; Trưởng, phó phòng Kế hoạch kinh doanh các chi nhánh loại II; Giám đốc các Phòng giao dịch; Phó giám đốc các Phòng giao dịch phụ trách tín dụng cùng toàn thể các cán bộ tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã tập huấn các nội dung của Nghị định số 31/2022/NĐ-CP quy định về việc hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; Thông tư số 03/2022/TT-NHNN và các quy định của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về nội dung trên. Các chính sách hỗ trợ được đưa ra nhằm mục tiêu giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng với lãi suất thấp hơn để vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nền tảng và động lực phát triển nền kinh tế; đồng thời đảm bảo nguyên tắc công bằng, công khai, minh bạch, xác định đúng đối tượng cần hỗ trợ, hạn chế tối đa các sai phạm trong quá trình triển khai, quyết toán hỗ trợ lãi suất.

Hội nghị cũng đã triển khai thực hiện Thông tư số 41/2016/TT-NHNN của Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam ban hành về Quy định về tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng. Việc thực hiện triển khai các Thông tư của NHNN giúp nâng cao năng lực quản lý rủi ro, góp phần xây dựng một hệ thống ngân hàng Việt Nam lành mạnh, minh bạch, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.


Đồng thời Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, giải đáp một số khó khăn vướng mắc giúp các đơn vị nắm bắt kịp thời, đầy đủ và đúng đắn các Thông tư, Nghị định, quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Mặc dù thị trường đang có áp lực nhất định đến mặt bằng lãi suất, nhưng Agribank vẫn duy trì chính sách lãi suất ổn định đảm bảo khả năng tiếp cận tín dụng cho người dân, Doanh nghiệp. Ngoài ra, Agribank đang triển khai sản phẩm mới hỗ trợ người dân như thẻ Lộc Việt có chức năng “kép” tích hợp hai ứng dụng thẻ ghi nợ và tín dụng. Chủ thẻ được cấp hạn mức tín dụng 30 triệu đồng với điều kiện cấp thẻ Lộc Việt rất mở như khách hàng chỉ cần có hợp đồng thanh toán tiền điện... Lãi suất thẻ tín dụng ưu đãi… chính vì thế thẻ Lộc Việt được đón nhận rất tích cực đặc biệt là tại thị trường nông nghiệp nông thôn.

 

Thiên Quý
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi