Agribank Thanh Hóa được vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2021

18/10/2021

Tối ngày 13/10/2021, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2021. Tại buổi lễ, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa vinh dự được nhận bằng chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh năm 2021”. Cá nhân đồng chí Nguyễn Thuần Phong – Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho doanh nhân có thành tích xuất trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021.

Agribank Thanh Hóa vinh dự được nhận bằng chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh năm 2021”

Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa được tổ chức thường niên với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tác động sâu rộng, tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh, làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN, song với sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của cộng đồng DN, sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, bức tranh DN Thanh Hóa năm 2021 tiếp tục có nhiều điểm sáng. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của phần lớn các DN được duy trì, ổn định.

Dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc, 9 tháng đầu năm 2021, hoạt động kinh doanh của Agribank Thanh Hóa phát triển bền vững. Tổng nguồn vốn của Chi nhánh đạt 19.038 tỷ đồng, tăng 1.836 tỷ so với đầu năm, đạt 94% kế hoạch. Tổng dư nợ đạt 20.396 tỷ đồng, tăng 774 tỷ so với đầu năm, đạt 77,4%. Nguồn vốn tín dụng của Chi nhánh đã giúp cho hàng ngàn doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; giúp cho gần 300 ngàn hộ gia đình phát triển kinh tế, mở mang ngành nghề, nâng cao đời sống thu nhập; đồng thời Chi nhánh cũng là tổ chức tín dụng đi đầu trong việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng về khu vực nông thôn; khẳng định vị thế của một ngân hàng thương mại Nhà nước có vai trò chủ lực, chủ đạo trên thị trường tài chính, tiền tệ và là công cụ hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong việc điều hành chính sách phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả chính sách “Tam nông” của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thuần Phong – Giám đốc Agribank Thanh Hóa vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Thông qua hoạt động của mình, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã có những đóng góp quan trọng trong việc thu hút các nguồn vốn tích lũy trong nền kinh tế để đầu tư tín dụng, thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế trọng điểm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh: Chương trình hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển các khu công nghiệp, các vùng nguyên liệu; phát triển trang trại, làng nghề truyền thống; chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo nghị quyết 30a; chương trình xây dựng nông thôn mới…

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank Thanh Hóa luôn quan tâm chú trọng tới công tác từ thiện và an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Trong thời điểm cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chi nhánh đã cùng toàn hệ thống chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Với mạng lưới rộng lớn, bên cạnh việc triển khai các chương trình, chính sách ưu đãi nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hàng năm, Chi nhánh đều dành nguồn kinh phí hàng chục tỷ đồng để tài trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, Chi nhánh đã ủng hộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh số tiền 400 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ Chi nhánh còn tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại các tuyến đầu và các địa phương trên toàn quốc với số tiền hàng trăm triệu đồng, góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Với những giải thưởng đạt được, một lần nữa khẳng định vai trò, uy tín, thương hiệu của Agribank Thanh Hóa trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là nguồn động viên, cổ vũ hết sức to lớn đối với cán bộ, nhân viên trong chi nhánh tiếp tục phấn đấu, xây dựng Agribank Thanh Hóa phát triển lớn mạnh, xứng đáng với vị thế ngân hàng Thương mại Nhà nước hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa.

Mai Hà - Agribank Thanh Hóa

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi