Agribank tỉnh Thanh Hóa và công ty Điện lực Thanh Hóa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu tiền điện

08/11/2021

Thực hiện đề án "Đẩy mạnh phát triển các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam" của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 05/11/2021, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hoá và Công ty Điện lực Thanh Hoá (PC Thanh Hoá) đã ký kết “Thoả thuận hợp tác triển khai thu tiền điện qua tài khoản thanh toán phát hành thẻ và cấp hạn mức thấu chi”. Tham dự buổi lễ về phía Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Thuần Phong – Giám đốc; Về phía PC Thanh Hóa có đồng chí Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan của 2 bên.

Theo thỏa thuận, các khách hàng sử dụng điện sẽ được Chi nhánh mở tài khoản thanh toán cá nhân, phát hành thẻ và cấp hạn mức thấu chi theo quy định của Agribank để thanh toán tiền điện và sử dụng các dịch vụ khác. Việc thanh toán tiền điện qua tài khoản thấu chi của Agribank sẽ góp phần tích cực trong hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán, tiết kiệm thời gian giao dịch và từng bước tiếp cận với dịch vụ ngân hàng hiện đại, phù hợp với xu thế thanh toán không dùng tiền mặt của xã hội hiện nay, qua đó tăng số lượng khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Với vai trò là các doanh nghiệp nhà nước chủ đạo trên địa bàn, hoạt động trên các lĩnh vực quan trọng phục vụ nền kinh tế, việc hợp tác với PC Thanh Hoá đánh dấu mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, toàn diện và lâu dài. Ngay sau lễ ký kết hai bên sẽ tiến hành triển khai thí điểm hình thức thu tiền điện thông qua tài khoản thanh toán phát hành thẻ và cấp hạn mức thấu chi tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để khách hàng và nhân dân thấy rõ được hiệu quả, lợi ích, từ đó lựa chọn và sử dụng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Hồng Thúy - Agribank Thanh Hóa
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi