Agribank Đồng Tháp triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2022

25/01/2022

Sáng ngày 22/01/2022, Agribank Chi nhánh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Người lao động và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2022. Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên đề Agribank Chi nhánh Đồng Tháp; Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh loại II trực thuộc và toàn thể cán bộ viên chức tham gia hội nghị trưc tuyến.

Năm 2021 với muôn vàn khó khăn thách thức đối với toàn hệ thống Agribank nói chung và Agribank chi nhánh Đồng Tháp nói riêng, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, riêng tại Đồng Tháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 thời gian 04 tháng liên tục, Agribank Đồng Tháp chỉ duy trì hoạt động cầm chừng, vừa phải đảm bảo an toàn cho toàn thể cán bộ viên chức, vừa đề ra các giải pháp cụ thể để thích ứng với tình hình mới và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh. 

Tuy nhiên, với sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc, đề ra các giải pháp, kế hoạch cụ thể, cùng với sự đoàn kết, nhiệt tình, không ngại khó của toàn thể cán bộ viên chức đã giúp Agribank Đồng Tháp đạt được thành quả xếp thứ 3 toàn hệ thống, hoàn thành 06/06 chỉ tiêu cụ thể: Nguồn vốn huy động nội tệ là 14.249 tỷ đồng đạt 103,10% kế hoạch, tăng trên 1.200 tỷ đồng so năm trước; Tổng dư nợ cho vay là 19.780 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch, tăng 2.450 tỷ đồng so năm trước; Tỷ lệ nợ xấu là 0.37%. Thu hồi nợ đã XLRR 19,25 tỷ đồng đạt 240,63% so kế hoạch. Thu dịch vụ là 62,79 tỷ đồng, đạt 103,2% kế hoạch. Chênh lệch tài chính đạt 117,33% kế hoạch Agribank giao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện kế hoạch kinh doanh chung cũng như những đặc thù của từng địa phương để các đại biểu cùng bàn bạc, thảo luận và đề ra các giải pháp trọng tâm thực hiện tốt hơn nữa kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Bế mạc Hội nghị, ông Võ Văn Quốc, Giám đốc chi nhánh chỉ đạo, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, vì vậy các đơn vị cần chủ động đẩy mạnh công tác huy động vốn, thực hiện tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, chú ý theo dõi và phân tích các khoản nợ có nguy cơ chuyển sang nợ xấu để có biện pháp xử lý kịp thời tránh rủi ro thất thoát vốn; tập trung mọi nguồn lực, mọi biện pháp để thu hồi nợ xấu, nợ đã XLRR; đẩy mạnh hơn nữa công tác thu dịch vụ; xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu kinh doanh; phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua nhằm khuyến khích, động viên tinh thần cán bộ viên chức phấn đấu đạt thành tích cao.

Tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm của toàn thể CBVC, sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc, cùng với sự đồng hành, tin tưởng của khách hàng, Agribank Đồng Tháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2022 góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh của Agribank.

                            Quỳnh Hoa - Agribank Đồng Tháp

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi