Agribank Gia Lâm thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

27/07/2020

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/07/1947 – 27/07/2020, Agribank Gia Lâm đã tiến hành Tổ chức hoạt động tuần “Đền ơn đáp nghĩa” với một chuỗi các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống yêu nước tới thế hệ trẻ và tỏ lòng biết ơn với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Tiêu biểu trong chuỗi sự kiện đó là Lễ thắp nến tri ân năm 2020 do Huyện đoàn Gia Lâm tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sỹ Huyện Gia Lâm, Yên Viên và “Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/07” do Ban Thường vụ Đoàn Agribank tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Hà Nội, Tây Tựu, Bắc Từ Liêm.


Ngày 23/07/2020, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc chi nhánh, BCH Đoàn thanh niên cùng các đoàn viên thanh niên ưu tú của Agribank chi nhánh Gia Lâm đã tham gia lễ thắp nến tri ân cùng Huyện đoàn Gia Lâm tại Nghĩa trang huyện Gia Lâm (xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Tại lễ thắp nến, Đoàn thanh niên đã thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên của chi nhánh trao tặng 5 phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các mẹ liệt sỹ, thương bệnh binh, và con em các gia đình liệt sỹ hiện còn khó khăn. Tuy giá trị không lớn nhưng những món quà ấy đã phần nào thể hiện sự sẻ chia với những mất mát mà các mẹ, các anh đã trải qua, góp phần giúp các cháu vượt qua những khó khăn trước mắt, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.


Đoàn thanh niên Agribank Gia Lâm trao quà cho các mẹ liệt sỹ, thương bệnh binh, và con em gia đình liệt sỹ khó khăn


Thắp nén hương, cây nến những phần mộ liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho độc lập, tự do của dân tộc, mỗi đoàn viên đều cảm thấy xúc động, biết ơn sâu sắc với công lao to lớn của các anh, cảm thông trước những đau thương mất mát trong chiến tranh, mong phần nào sưởi ấm linh hồn của những người lính kiên trung ấy.


 BCH Đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Gia Lâm thắp hương cho các phần mộ liệt sỹ đã hi sinh anh dũng cho độc lập dân tộc


Tiếp nối chuỗi sự kiện tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, ngày 24/07/2020, BCH Đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Gia Lâm đã cùng với Ban Thường vụ Đoàn Agribank tham gia “Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/07” tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Hà Nội, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần dân tộc, sự cảm thông sâu sắc của các cán bộ Ngân hàng Agribank nói chung, cán bộ Agribank Chi nhánh Gia Lâm nói riêng đối với những người anh hùng đã chiến đấu cho nền hòa bình đất nước ngày hôm nay.


Ông Đỗ Viết Dương – Phó Giám đốc, Bí thư Đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Gia Lâm dâng hương tưởng niệm liệt sỹ


Qua những hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn này, các đoàn viên thanh niên của chi nhánh đã thấu hiểu được truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập chủ quyền Tổ quốc và dân tộc. Mỗi người đều tự nhủ để báo đáp công ơn của các anh, thế hệ trẻ phải không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện và làm việc vì sự phát triển của đất nước và góp phần cống hiến sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Phạm Hồng Thúy - Agribank Chi nhánh Gia Lâm
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi