Agribank Kon Tum và các giải pháp ổn định nguồn vốn phục vụ khách hàng

06/12/2022

Đối với ngân hàng, việc duy trì ổn định nguồn vốn phục vụ khách hàng là vô cùng quan trọng. Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều giải pháp để ổn định và phát triển nguồn vốn huy động, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định vị thế hàng đầu trong đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương.

Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum có thị phần cho vay chiếm trên 40% dư nợ tín dụng của hệ thống ngân hàng tại tỉnh. Hơn 70% dư nợ của Agribank Kon Tum dành cho đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trước nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp ở địa phương, Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum đã tập trung đa dạng các sản phẩm huy động vốn, nhất là huy động tiền gửi tiết kiệm để vừa đảm bảo nguồn vốn cung ứng phục vụ phát triển "Tam nông", vừa gia tăng cơ hội may mắn đối với các khách hàng gửi tiền tại Agribank.

Cán bộ Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum tư vấn khách hàng các sản phẩm tiết kiệm phù hợp

Tính đến 31/10/2022, tổng nguồn vốn huy động của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum đạt gần 5.900 tỷ đồng, trong đó, tổng huy động tiền gửi tiết kiệm đạt trên 4.570 tỷ đồng, tăng hơn 200 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Hiện ngân hàng có gần 4.200 tài khoản tiền gửi tiết kiệm với 13 sản phẩm. Để có kết quả huy động vốn như trên, Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều giải pháp thu hút khách hàng tiêu biểu như: triển khai các chương trình tiết kiệm dự thưởng và các sản phẩm tiết kiệm với nhiều tiện ích, nổi bật như sản phẩm tiết kiệm gửi góp theo định kỳ và không định kỳ, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm học đường, tiết kiệm an sinh, tiết kiệm hưu trí.  

Chị Dương Thị Ý Nhi, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum Là một trong nhiều khách hàng quen thuộc của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum thường xuyên sử dụng dịch vụ E-Mobile banking của ngân hàng. Chị chia sẻ: Chị thường xuyên dùng Internet Banking để đăng ký tài khoản tiết kiệm vì đăng ký tài khoản tiết kiệm tại Apps có lãi suất cao và tiện lợi do không phải đến ngân hàng giao dịch, đồng thời tính bảo mật của Apps ngân hàng cũng rất cao. Bên cạnh đó, các khoản tiền gửi tiết kiệm có thể chia nhỏ và khi cần thiết có thể tất toán khoản gửi tiết kiệm một cách nhanh gọn.

Từng vay vốn của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum để phát triển chăn nuôi và trồng trọt, đến nay ông Ksor Vang ở thôn Plei Rơ Hai 2, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum đã không chỉ trả được vốn vay mà còn có khoản tiền dôi dư để gửi tiết kiệm. Ông đã được cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum tư vấn sử dụng sản phẩm tiết kiệm linh hoạt, gửi 12 tháng rồi lấy lãi hàng tháng. Đây là sản phẩm tiết kiệm phù hợp với gia đình ông và nhiều gia đình khác bởi khách hàng có thêm khoản tiền lãi để chi tiêu hàng tháng. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng vừa an toàn, vừa có khả năng sinh lời, đó là một trong những điểm thu hút khách hàng so với các kênh tiết kiệm khác.

Bà Hà Thị Thanh Hòa - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum khẳng định: Hiện tại, ngân hàng đang triển khai rất nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp theo từng phân khúc của khách hàng. Với khách hàng hưu trí thì chi nhánh có sản phẩm tiền hưu hoặc trả góp. Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, ngân hàng đã triển khai các sản phẩm ngân hàng số, nổi bật là sản phẩm tiền gửi tiết kiệm trực tuyến, giúp khách hàng không cần đến trụ sở ngân hàng mà vẫn hoàn toàn thực hiện gửi tiết kiệm tại ngân hàng với mức lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh.

Để có thể tiếp tục thu hút khách hàng gửi tiền, bên cạnh việc duy trì mức lãi suất cạnh tranh và thủ tục gửi tiết kiệm nhanh gọn, Agribank Kon Tum tích cực triển khai hiệu quả các chương trình tiết kiệm dự thưởng của Agribank triển khai trên toàn hệ thống với quy mô và giá trị giải thưởng lớn: Chương trình tiết kiệm dự thưởng "Cùng Agribank - Tăng nhanh Tài Lộc” trên toàn quốc từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 15/11/2022 với hơn 24 nghìn cơ hội trúng nhiều giải thưởng giá trị, tổng giá trị giải thưởng lên tới 12,1 tỷ đồng; Chương trình TKDT "Agribank- Sức sống xanh"...

Bên cạnh đó, Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều chương trình riêng phù hợp với đặc điểm khách hàng địa phương. Gần đây nhất, Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum tổ chức thành công lễ tri ân, trao giải cho những khách hàng may mắn trúng thưởng khi tham gia chương trình huy động tiết kiệm dự thưởng “Đón lộc may mắn cùng Agribank Kon Tum”. Chương trình được ngân hàng triển khai từ 01/6/2022 đến hết ngày 01/11/2022 với 60 ngàn mã dự thưởng được phát hành cho khách hàng tham gia chương trình. 

Khách hàng trúng thưởng trong chương trình tiết kiệm dự thưởng "Đón lộc may mắn cùng Agribank Kon Tum"

Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Công thương, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Kon Tum, Công ty sổ xố kiến thiết tỉnh tổ chức đợt quay số mở thưởng. Chương trình đã tìm được khách hàng may mắn nhận giải đặc biệt 01 xe ô tô trị giá gần 450 triệu đồng. Cùng với 01 giải đặc biệt, đã có 03 khách hàng may mắn trúng thưởng giải nhất và giải nhì là xe máy trị giá từ hơn 50 triệu đồng đến hơn 77 triệu đồng. Cũng trong dịp này, ngân hàng đã trao thưởng cho 18 khách hàng đạt giải 03 với tivi trị giá trên 9 triệu đồng; 24 khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm có kỳ hạn trả lãi sau toàn bộ với mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng và 600 khách hàng nhận giải khuyến khích gồm tiền mặt 200 ngàn đồng/giải. Tổng giá trị các giải thưởng hơn 01 tỷ đồng. Các chương trình tiết kiệm dự thưởng đã thu hút lượng lớn khách hàng tham gia và những giải thưởng trên đã đem đến niềm vui bất ngờ cho khách hàng khi gửi tiết kiệm.

Với việc chú trọng đa dạng các sản phẩm huy động vốn, Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum tiếp tục là một trong những ngân hàng dẫn đầu trên địa bàn về khả năng huy động vốn hiện nay. Phát huy vai trò đồng hành cùng tam nông, thời gian tới, ngân hàng tiếp tục dành nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho vay đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn; hỗ trợ tín dụng cho các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; tiếp tục giữ vai trò chủ đạo, chủ lực trên thị trường tài chính nông thôn và luôn là người bạn đồng hành thủy chung, tin cậy của nông dân, nông thôn.

 

Hương Giang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi