Agribank Lâm Đồng tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020

22/06/2020

Vừa qua, trong 02 ngày 20 và 21/06/2020, Agribank Lâm Đồng phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2020.


Đây là dịp để cán bộ, người lao động của Agribank Lâm Đồng nâng cao ý thức về công tác PCCC và chủ động xử lý tình huống khi có các trường hợp bất ngờ xảy ra gây cháy nổ, tai nạn làm tổn hại đến tính mạng con người và tài sản của cơ quan.

 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy. Học viên cũng được hướng dẫn và thực hành các kỹ thuật chữa cháy cơ bản như: cách chuyền vòi dẫn nước nhanh và không làm rối dây, cách sử dụng bình chữa cháy dạng khí (CO2) và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra...


Các vụ cháy nổ, tai nạn đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Với những sự kiện và hình ảnh minh họa về các vụ cháy lớn, cán bộ, viên chức và người lao động tại Agribank Lâm Đồng tham gia buổi tập huấn đã ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với đời sống đến xã hội, vật chất và tinh thần; qua đó hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức về PCCC. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC rất cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC tại cơ sở được là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi có sự cố xẩy ra.


Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động định kỳ hàng năm của Agribank Lâm Đồng để nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm cho cán bộ người lao động tại đơn vị trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Ngọc Hương - LĐ
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi