Agribank Lâm Đồng vượt khó trong đại dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh năm 2021

26/01/2022

Năm 2021, hoạt động của ngành ngân hàng nói chung và Agribank Lâm Đồng nói riêng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động. Tuy nhiên, bám sát các chủ trương của Đảng, Chính phủ và định hướng của ngân hàng cấp trên, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, kịp thời, linh hoạt, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, nhân viên, hoạt động của Agribank Lâm Đồng đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép “Vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, an toàn, phát triển bền vững”, ghi lại nhiều dấu ấn đặc biệt trên mọi mặt.

 Ông Nguyễn Xuân Hòa Giám đốc Agribank Lâm Đồng (thứ tư từ trái sang) trao quyết định về công tác cán bộ

Đến cuối năm 2021, chi nhánh có tổng nguồn vốn huy động đạt hơn 13.800 tỷ đồng, tăng 20,1% so với đầu năm; tổng dư nợ cho vay đạt hơn 18.300 tỷ đồng, tăng 12,5% so với đầu năm; chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt, tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,1% trên tổng dư nợ cho vay; đời sống, việc làm cho người lao động được đảm bảo theo quy định. Agribank Lâm Đồng giữ vững vị thế là Ngân hàng thương mại dẫn đầu tại địa phương, tiên phong thực hiện có hiệu quả chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng; phát huy vai trò chủ đạo, chủ lực, luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. 


Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Agribank Lâm Đồng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó linh hoạt, đảm bảo hoạt động luôn được duy trì ổn định, thông suốt, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu giao dịch, thanh toán của bà con Nhân dân và nền kinh tế. Để thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch, Agribank Lâm Đồng đã cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ngân hàng điện tử nhiều tiện ích, đồng thời linh hoạt áp dụng các phương thức giao dịch trong điều kiện giãn cách: giao dịch online, giao dịch từ xa…. Với những tiện ích này, khách hàng không cần đến ngân hàng nhưng vẫn thực hiện được các giao dịch một cách dễ dàng, nhanh chóng, an toàn và thuận lợi. 

Điểm nhấn nổi bật nhất trong hoạt động của Agribank Lâm Đồng năm 2021 là luôn tích cực triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho khách hàng, giúp khách hàng ổn định sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống, vượt qua đại dịch. Trước hết, phải kể đến chính sách giảm lãi suất cho vay và miễn, giảm phí dịch vụ được Agribank Lâm Đồng áp dụng đồng loạt với tất cả khách hàng đã phát huy hiệu quả, có tác dụng tích cực, hỗ trợ kịp thời cho khách hàng. Để thực hiện tốt chính sách này, Agribank Lâm Đồng đã nỗ lực tối đa tiết giảm chi phí, giảm lợi nhuận, chia sẻ lợi ích để hỗ trợ khách hàng. Tổng số tiền miễn, giảm là 116,3 tỷ đồng, trong đó: giảm lãi tiền vay 108,1 tỷ đồng; miễn, giảm phí dịch vụ 8,2 tỷ đồng. Đối với các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Agribank Lâm Đồng đã triển khai gói tín dụng ưu đãi với lãi suất cho vay giảm đến 2,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường. Song song với đó là chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ, kéo dài thời gian hoàn trả nợ vay cho khách hàng. Đến nay, Agribank Lâm Đồng đã giải ngân được 2.500 tỷ đồng cho 1.300 khách hàng thuộc đối tượng này và đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 220 khách hàng với dư nợ là 250 tỷ đồng.

Bên cạnh hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ kinh doanh, Agribank Lâm Đồng còn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao về vai trò, trách nhiệm của một Ngân hàng thương mại hàng đầu, luôn đồng hành trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Tổng số tiền ủng hộ các Quỹ và tài trợ an sinh xã hội của Agribank Lâm Đồng năm 2021 là 6,6 tỷ đồng, trong đó: ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh 1,1 tỷ đồng; tài trợ lĩnh vực y tế 2,9 tỷ đồng, lĩnh vực giáo dục 1,1 tỷ đồng; tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa 1 tỷ đồng; tài trợ khác 100 triệu đồng; tặng quà Tết cho người nghèo 400 triệu đồng. Riêng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng, bên cạnh việc ủng hộ của tâp thể, toàn thể cán bộ, nhân viên, Agribank Lâm Đồng đã tích cực ủng hộ và vận động người thân cùng ủng hộ với tổng số tiền đóng góp là 156 triệu đồng.

Vượt qua mọi thách thức, vững vàng vươn lên trong khó khăn, những kết quả trên là minh chứng rõ nét cho sức mạnh nội lực của Agribank Lâm Đồng, là sự kết tinh của sức sáng tạo, quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ, kiên trì, không ngừng nghỉ, sự đoàn kết, đồng thuận, kỷ cương, đổi mới tư duy, ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank Lâm Đồng. Với những thành quả đạt được, năm 2021, Agribank Lâm Đồng đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, được vinh danh là chi nhánh hoàn thành toàn diện, xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, xếp thứ Nhì trong toàn hệ thống Agribank.


 Ông Nguyễn Xuân Hòa (thứ tư từ phải sang) Giám đốc Agribank Lâm Đồng nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2021

Năm 2022, Agribank Lâm Đồng vừa bước qua tuổi 34, tự hào về những thành quả đã đạt được, vinh dự với những phần thưởng cao quý đã được trao tặng, bằng trách nhiệm, tiềm lực, uy tín, vị thế và sức mạnh của một Ngân hàng thương mại hàng đầu, Agribank Lâm Đồng sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không ngừng tự đổi mới vươn lên, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả vì sự nghiệp tam nông, hướng đến tầm cao mới trong xu thế hội nhập, vì sự tin yêu của toàn thể Quý khách hàng, vì một tương lai tươi sáng của quê hương Lâm Đồng thân yêu và giàu đẹp.

Quang Tùng – Agribank Lâm Đồng
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi