Agribank Ninh Bình ngăn chặn 2 vụ giả danh công an, viện kiểm sát gọi điện lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

29/09/2023

Mới đây, Agribank Ninh Bình phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) ngăn chặn kịp thời 2 vụ việc giả danh Công an và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Công an phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình) đã kịp thời ngăn chặn việc bà N.T.P chuyển số tiền 376 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo.

Ngày 27/9, ông T.V.D (trú tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình) bị 1 đối tượng gọi điện thoại tự xưng là thượng úy công an công tác tại Hà Nội thông báo ông có liên quan đến một đường dây buôn bán ma tuý đang được Công an Hà Nội thụ lý, đối tượng đề nghị ông D hợp tác điều tra bằng cách chuyển số tiền 4 tỉ đồng vào số tài khoản ngân hàng do đối tượng này cung cấp.

Bên cạnh đó, đối tượng này yêu cầu ông D không được nói với bất kỳ ai, thậm chí còn dặn ông D nếu nhân viên ngân hàng hỏi thì phải trả lời là rút tiền chuyển cho con đang làm ăn xa.

Để ông D tin lời, đối tượng này đã chuyển cho ông D xem lệnh bắt tạm giam qua zalo và hứa sẽ trả lại số tiền trên khi quá trình điều tra kết thúc và chứng minh ông D vô tội.

Trên đường ông D ra ngân hàng để chuyển tiền thì Tổ công tác của Công an phường Đông Thành đi qua nhà ông D và phát hiện vợ ông đang đứng khóc trước cửa nhà. Sau đó, Tổ công tác của Công an phường Đông Thành biết được sự việc và nhanh chóng đến ngân hàng nơi ông D đang làm thủ tục chuyển tiền và đã ngăn chặn kịp thời.

Cũng trong ngày 27/9, một vụ việc tương tự xảy ra với bà N.T.P (trú tại phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình). Bà P bị đối tượng tự xưng là Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội gọi điện thông báo bà có liên quan đến vụ án rửa tiền và buôn bán ma túy xuyên quốc gia. Đối tượng yêu cầu bà phải rút toàn bộ số tiền tiết kiệm chuyển vào tài khoản do đối tượng cung cấp để phối hợp điều tra.

Khi bà P đến Agribank Chi nhánh Nam Ninh Bình làm thủ tục chuyển 376 triệu đồng theo lời đối tượng yêu cầu thì nhân viên ngân hàng đã phát hiện thấy điểm bất thường nên đã báo cho Công an phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình) vào cuộc xác minh, xử lý. Ngay lập tức Công an phường Vân Giang đã có mặt và ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo.

Trước sự việc trên, Công an thành phố Ninh Bình đề nghị toàn thể nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không thực hiện theo các yêu cầu của các đối tượng lạ. Khi phát hiện các dấu hiệu phạm tội, hãy mạnh dạn trình báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc gọi đến trực ban hình sự Công an thành phố Ninh Bình theo số điện thoại 02293.891.199 để có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo Báo Lao động

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi