Agribank Quảng Trị - hành trình về với biển đảo quê hương

28/03/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 36 năm thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2024), chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), ngày 16-17/3/2024, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên (BCH CĐCSTV) Hội sở Agribank Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Vì biển đảo quê hương”. Chương trình là hành trình đến với đảo ngọc Cồn Cỏ xinh đẹp của hơn 40 cán bộ nhân viên đang làm việc tại Hội sở Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị.

Cồn Cỏ cách xa đất liền 24 km, thuộc vùng biển Quảng Trị, chỉ rộng 2,3 km2 nhưng mang lại nhiều giá trị to lớn về tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng du lịch và đặc biệt là vị thế địa – chính trị quan trọng trong công tác quốc phòng, là cửa ngõ phía Nam của Vịnh Bắc Bộ, là tiền đồn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia Việt Nam. Cồn Cỏ còn mang trong mình nhiều giá trị di sản văn hóa biển đảo, đặc biệt là những chiến tích anh hùng trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Buổi gặp gỡ trao nhận quà tặng giữa Agribank Quảng Trị và cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện đảo đã diễn ra rất vui vẻ và xúc động. Quà tặng lần này của Agribank Quảng Trị cho cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện đảo là hai chiếc tivi 75 inch trị giá gần 40 triệu đồng. Đồng chí Thượng tá Phan Văn Phương – Chính trị viên BCHQS huyện Đảo Cồn Cỏ không dấu nổi xúc động chia sẻ: “Thay mặt ban lãnh đạo đơn vị, tôi xin chân thành cảm ơn món quà ý nghĩa và tình cảm của Agribank Quảng Trị đã giành cho cán bộ chiến sỹ của đơn vị, giúp cho cán bộ chiến sỹ có thêm phương tiện tốt hơn, điều kiện thuận lợi hơn để theo dõi, cập nhật thông tin thời sự và giải trí mỗi ngày. Mặc dầu cũng đã được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, tuy nhiên do điều kiện thời tiết trên đảo gần với biển nên đồ dùng rất mau bị rỉ rét, hư hỏng”.

Thông qua buổi giao lưu, gặp mặt, chuyện trò giúp cho cán bộ đoàn viên Agribank Quảng Trị thấu hiểu hơn về tính chất, đặc thù môi trường làm việc để cùng chia sẻ với nỗi khó khăn vất vả của quân và dân nơi đây. Mặc dầu còn nhiều  khó khăn, thiếu thốn nhưng trong những ánh mắt đầy nghị lực, ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan tin tưởng của quân và dân biển đảo, Cồn Cỏ như một tài sản vô giá mà họ đã, đang và sẽ quyết tâm gìn giữ.

Chuyến thăm đảo Cồn Cỏ lần này của Agribank Quảng Trị với nhiều hoạt động như:  Thăm và tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện đảo; viếng thăm, dâng hương Đài tưởng niệm Đồi 37 – là nơi ghi công, tôn vinh các anh hùng liệt sỹ, bộ đội và dân quân đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ biển đảo. Đoàn cũng đã tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại cột cờ Tổ quốc, tham quan bến Nghè – điểm đón tia nắng đầu tiên trên đảo, đứng trên ngọn Hải Đăng ngắm nhìn toàn cảnh đảo, khám phá rừng nguyên sinh xanh mướt, nghe kể về truyền thuyết cây Bàng Vuông, con Cua Đá, cây Phong Ba, giao lưu với người dân thân thiện trên đảo… và tự do trải nghiệm một số hoạt động du lịch, ẩm thực của biển đảo. Đoàn Thanh Niên Agribank Quảng Trị đã tổ chức những trò chơi team building vui vẻ giúp nâng cao tinh thần gắn kết vì tập thể, tạo nên nhiều tiếng cười thoải mái cho cán bộ đoàn viên sau những ngày làm việc căng thẳng. 

Chuyến đi tuy ngắn nhưng đọng lại trong mỗi cán bộ đoàn viên Agribank Quảng Trị là niềm tự hào sâu sắc về những cảnh sắc tươi đẹp, hùng vĩ của biển đảo quê hương. Trên hết vẫn là sự sẻ chia, lòng cảm phục, sự ngưỡng mộ dành cho quân và dân trên đảo đang ngày đêm vượt qua bao khó khăn vất vả để bám biển, giữ đảo Cồn Cỏ – khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc. 

Vào dịp Tết Giáp Thìn vừa qua, Agribank Quảng Trị cũng đã cùng với Agribank Quảng Ngãi và Văn phòng đại diện khu vực Miền Trung tham gia đoàn công tác thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống, làm việc tại huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn (Quảng Ngãi) do Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân (Đà Nẵng) tổ chức. Trong dịp này đoàn Agribank đã trao tặng quà tổng trị giá 200 triệu đồng cho quân và dân trên đảo vui Tết đón Xuân.

Chương trình “Hướng về biển đảo quê hương” là hoạt động thường niên của Agribank nói chung và của Agribank Quảng Trị nói riêng nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ, quân và dân trên các đảo yên tâm công tác, sinh sống, cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biển, đảo quê hương.

                                                                  Thu Hà – Agribank Quảng Trị
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi