Agribank Quảng Trị tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh  năm 2022 

25/01/2022

Vừa qua, ngày 22/01/2022, Agribank Quảng Trị tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động (NLĐ) và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 với sự tham gia của các đại biểu trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở, Bí thư Đoàn thành niên, Ban thanh tra nhân dân cùng 41 đại biểu được bầu từ các đơn vị trực thuộc, đại diện cho 394 lao động trong toàn đơn vị. Tới tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chức – Phó Giám đốc NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Trị, Trưởng đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tại Quảng Trị. 

Hội nghị NLĐ và triển khai nhiệm vụ kinh doanh của Agribank Quảng Trị là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm, đây là dịp để NLĐ tham gia ý kiến, đối thoại trực tiếp, phát huy quyền làm chủ đối với những nội dung liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của mình, đồng thời được truyền tải những nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển của chi nhánh và của toàn hệ thống cũng như những định hướng, kế hoạch và hoạt động kinh doanh của năm 2022. 

Đ/c Phan Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Quảng Trị Báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh năm 2021 và phương hướng hoạt động kinh doanh năm 2022 của Agribank Quảng Trị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Phú Phúc – Phó giám đốc Agribank Quảng Trị báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021,đồng chí Phan Hồng Hải – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Agribank Quảng Trị triển khai hoạt động kinh doanh năm 2022 của Agribank Quảng Trị. Năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ, NHNN, Agribank, chính quyền địa phương, Agribank Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp tích cực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh. Theo đó, Agribank Quảng Trị đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của khách hàng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… với quyết tâm cao và tinh thần nỗ lực vượt khó, Agribank Quảng Trị đã chủ động thực thi nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, từ đó đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Đến 31/12/2021: tổng nguồn huy động (bao gồm trái phiếu dài hạn Agribank và ngoại tệ quy đổi VND) đạt 12.914 tỷ đồng, tăng 1.812 tỷ (+16,3%) so với năm 2020, tiếp tục gia tăng thị phần và giữ vững vị thế là NHTM có thị phần huy động vốn lớn nhất trên địa bàn (45,7%); dư nợ đạt 12.962 tỷ đồng, tăng 1.710 tỷ (+15,2%) so đầu năm, hoàn thành 286% kế hoạch tăng trưởng dư nợ Agribank giao đầu năm, chiếm thị phần lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; thu nợ xử lý rủi ro đạt 43.9 tỷ đồng, tăng 14.7 tỷ đồng (+50.2%) so với năm 2020, đạt 146.3% kế hoạch;  tỷ lệ nợ xấu 1.65%.

Ban lãnh đạo chi nhánh luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, thực hiện tốt các chế độ chính sách, tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên khuyến khích NLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
    
Bên cạnh thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh doanh, Agribank Quảng Trị luôn làm tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Tổng số tiền cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn năm 2021 đạt gần 8.4 tỷ đồng, được chi cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ xây dựng trường học, ủng hộ chương trình “sóng và máy tính cho em”, “Tiếp sức đến trường”, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách nhân dịp 27/7,  xây dựng nhà tình nghĩa, “Tết vì người nghèo”, “Ánh sáng đường quê”…. Thông qua các hoạt động này đã xây dựng được thương hiệu hình ảnh Agribank thân thiện, trách nhiệm vì cộng  đồng.

Các cá nhân nhận tập thể đạt thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh năm 2021.

Bước sang năm 2022, dự báo sẽ có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen, đặc biệt đại dịch covid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Trước tình hình đó, Agribank Quảng Trị xác định những nhiệm vụ trọng tâm và phương hướng trong năm 2022 để quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đã đề ra: phấn đấu nguồn vốn huy động đạt mức tăng trưởng tối thiểu 9% trở lên. Tổng dư nợ tín dụng đạt mức tăng trưởng từ 9% trở lên. Hạn chế và giảm thấp nợ xấu phát sinh, phấn đấu đến cuối năm đạt tỷ lệ dưới 2% trên tổng dư nợ. Thu nợ xử lý rủi ro đạt và vượt kế hoạch Agribank giao...

 

Phạm Thị Thiên Quý – Agribank Quảng Trị
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi