Agribank Thị xã Gò Công - Tiền Giang vun đắp văn hóa “Agribank - Ngân hàng vì cộng đồng”

16/09/2021

Thị xã Gò Công là địa phương thuộc tỉnh Tiền Giang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 sau TP. Mỹ Tho. Xác định phòng, chống dịch không của riêng ai, đó là nhiệm vụ, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của từng doanh nghiệp, của mỗi người dân. Là một chi nhánh ngân hàng luôn tiên phong với công tác an sinh xã hội tại địa phương, Agribank TX Gò Công thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) TX. Gò Công đã kịp thời chuyển 4 tấn gạo và 400 phần quà đến bà con Phường 1, 2, 3 và 4 với tổng số tiền 100 triệu đồng để giúp bà con vơi đi một phần khó khăn trong thời điểm hiện tại.

 

Lãnh đạo Agribank TX. Gò Công trao biển tượng trưng cho Lãnh đạo UBMTTQ Thị xã

Để chia sẻ những nhọc nhằn, gian khó của những “chiến sĩ áo trắng” đang làm việc nơi tuyến đầu chống dịch, Agribank TX Gò Công đã chuyển 10 triệu đồng đến Trung tâm Y tế Thị xã thay lời cảm ơn và động viên chân thành đối với những đóng góp của đội ngũ y tế Thị xã.

Lãnh đạo Agribank TX. Gò Công trao biển tượng trưng cho Lãnh đạo Trung tâm Y tế Thị xã

Dịch bệnh làm cho những hộ gia đình trên địa bàn gặp nhiều khó khăn và càng khó khăn hơn đối với những hộ gia đình trong các khu vực phong tỏa, nhất là sự thiếu hụt về thực phẩm thiết yếu, chính vì vậy, với mong muốn “được càng nhiều càng mừng” Đoàn Thanh niên Thị xã đã “lấy công” thu hoạch rau xanh và mua lại để chuyển đến những gia đình trong khu phong tỏa với số tiền 10 triệu đồng do Agribank TX. Gò Công tài trợ để vừa hỗ trợ tiêu thụ rau của bà con nông dân đang tới vụ thu hoạch không bán được do hạn chế việc vận chuyển đi tiêu thụ, vừa giúp bà con trong khu phong tỏa có những bữa ăn đủ chất với rau xanh, sạch được mang đến từ các “chiến sĩ áo xanh”.

Đại diện Đoàn Thanh niên trao biển tượng trưng cho Đại diện Thị Đoàn tại ruộng rau

Với truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” vốn có trong từng cán bộ, nhân viên Agribank TX. Gò Công, 1 tấn gạo và 100 phần quà đã được trao cho các gia đình thuộc diện chính sách tại UBND các Phường, Xã thuộc Thị xã Gò Công.

Đại diện các gia đình chính sách Xã Long Thuận nhận quà từ tấm lòng Agribank TX. Gò Công

Những phần quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, đầy tình người của Agribank TX. Gò Công đã được đọng lại trong lòng bà con đang gặp khó khăn cùng với sự quyết tâm, chung tay, đồng lòng của chính quyền địa phương, của các tổ chức đoàn thể, của các tình nguyện viên sẽ là những nhân tố hứa hẹn làm nên thành công trong "cuộc chiến" chống lại đại dịch Coivd-19. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm đẩy lùi, người người, nhà nhà trở lại cuộc sống bình thường, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và công việc đồng áng, trồng trọt, canh tác của bà con nông dân sẽ dần ổn định.

Quốc Trí - Agribank Tiền Giang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi