Agribank Tiền Giang bàn giao 35 căn nhà đại đoàn kết

24/01/2023

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, Agribank Tiền Giang phối hợp chính quyền địa phương và Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp bàn giao 35 nhà đại đoàn kết, mỗi căn nhà Agribank Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng.

Để góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo, mọi người đều an cư lạc nghiệp, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho những hoàn cảnh neo đơn, nghèo khó, không để ai bị bỏ lại phía sau, vào những tháng cuối năm, Agribank Tiền Giang đã dành 3 tỷ đổng thông qua Quỹ vì người nghèo để hỗ trợ xây tặng 60 căn nhà đại đoàn kết. Sau thời gian khẩn trương phối hợp cùng chính quyền các cấp triển khai, 35 ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng ngay dịp Tết Quý Mão. 25 căn nhà còn lại sẽ được hoàn thiện và bàn giao ngay sau tết Nguyên đán.

Việc trao tặng những ngôi nhà phần nào giải quyết khó khăn hiện tại để những hộ nghèo vui xuân, đón tết đầm ấm, vui tươi. Chung tay tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho bà con, không chỉ là sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất của Agribank Tiền Giang mà còn là sự sẻ chia, mang hơi ấm mùa xuân đến với mọi nhà.

Anh Võ Văn Sen ở xã Thới Sơn xúc động cho biết: Mừng quá khi được chính quyền địa phương quan tâm, được Agribank TP. Mỹ Tho hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để có được mái nhà. Căn nhà lành lặn là niềm mơ ước bấy lâu chưa thành hiện thực. Đây là cái Tết cổ truyền không thể nào quên của gia đình. Cả nhà sẽ đón xuân trong ngôi nhà ấm cúng. Thật là ấm áp tình người.

Ông Phùng Thanh Quang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Cái Bè đánh giá cao những đóng góp cho công tác an sinh xã hội của Agribank huyện Cái Bè nói riêng và Agribank Tiền Giang nói chung, ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp và tình cảm quý báu của lãnh đạo và tập thể người lao động chi nhánh vì đã nêu cao tinh thần “thương người như thể thương thân”, nhất là chăm lo đời sống cho hộ nghèo sớm ổn định chỗ ở, giúp cho các gia đình có căn nhà mới đón xuân, những thành viên trong gia đình sẽ an tâm lao động, sản xuất, cố gắng vươn lên trong cuộc sống và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.

Quốc Trí

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi