Agribank tỉnh Đắk Lắk triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021

07/07/2021

Vừa qua, ngày 05/7/2021, Agribank tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, Thường trực Đảng ủy, Thường trực Công đoàn, Đoàn thanh niên và các đồng chí lãnh đạo các chi nhánh loại II, phòng giao dịch trực thuộc; trưởng, phó các phòng chuyên môn nghiệp vụ tại Hội sở. Ông Vương Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Đắk Lắk, chủ trì hội nghị.

Ông Vương Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Đắk Lắk, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị tập trung phân tích đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, 6 tháng đầu năm, mặc dù phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức, dịch bệnh covid -19 tiếp tục tác động tiêu cực đến nhiều mặt trong đời sống kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể người lao động, hoạt động kinh doanh tại Agribank Đắk Lắk vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, thực hiện đạt và vượt các mục tiêu nhiệm vụ kinh doanh theo tiến độ thời gian ở một số chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu như: Huy động vốn, dư nợ, chất lượng tín dụng, dịch vụ, tài chính. Cụ thể, đến 30/06/2021, tổng nguồn vốn huy động đạt 7.916 tỷ đồng, tăng 639 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước và tăng 451 tỷ đồng so với đầu năm, mức tăng trưởng đạt 6%, bằng 103,8% kế hoạch quý II và đạt 101,8% kế hoạch năm. Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank Đăk Lăk đạt 13.040 tỷ đồng,  bằng 99,4% kế hoạch quý và đạt 98,6% kế hoạch năm; Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm trên 71% trong tổng dư nợ cho vay. Thị phần tín dụng vẫn duy trì được sự tăng trưởng ổn định với tỷ trọng thường xuyên dao động từ 8% đến 10% tổng dư nợ của 36 ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh. Dịch vụ  ngân hàng có bước phát triển khá, với doanh thu đạt 34,2 tỷ đồng,  bằng 49,4% kế hoạch năm; tài chính đạt và vượt so tiến độ thời gian và bằng 84,3 % kế hoạch cả năm. Thu nhập, đời sống của người lao động được đảm bảo và ngày càng tăng. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Vương Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Đắk Lắk, trao Bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong HĐKD, góp phần phát triển kinh tế XH trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, đơn vị cũng đã tích cực hưởng ứng và có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của địa phương; chào mừng 33 năm thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2021), 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (06/5/1951 – 06/5/2021). Tổ chức thành công chương trình An sinh xã hội nhân dịp Tết Tân Sửu - 2021 với tên gọi “Agribank – Tết nghĩa tình”, tổng giá hơn 700 triệu đồng và nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa khác với gía trị tài trợ trên 2 tỷ đồng.

Đại diện Ban Giám đốc trao thưởng cho các đơn vị và cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Với những kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm, hội nghị đã nêu ra những nhiệm vụ trọng tâm và tập trung nhiều thời gian thảo luận giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021, đó là: Tiếp tục triển khai cơ chế/giải pháp cuả Agribank nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn do ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh Covid-19; tiếp tục triển khai mạnh mẽ, có hiệu quả Nghị quyết số 01/NQ-HĐTV, ngày 14/01/2021 của Hội đồng thành viên. Chủ động phân giao kế hoạch kinh doanh quý III/2021 cho các đơn vị trực thuộc theo hướng tiếp tục cân đối, bổ sung thêm nguồn vốn cho các đơn vị có nhu cầu tăng trưởng tín dụng hợp lý, cân đối và bố trí nguồn vốn kịp thời, đảm bảo nguồn vốn đầu tư được an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiêu dùng, phát huy vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn góp phần tích cực trong thực hiện chính sách “tam nông” của Đảng, Chính phủ. Phấn đấu đạt quy mô dư nợ trên 13.200 tỷ đồng vào thời điểm cuối quý III và đạt trên 13.500 tỷ đồng vào thời điểm cuối năm 2021; Triển khai đồng bộ các chương trình tín dụng ưu đãi đối với Doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, phục vụ đời sống. 

Cũng tại hội nghị này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Ông Vương Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Đắk Lắk đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk cho các  tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong HĐKD, góp phần phát triển kinh tế XH trên địa bàn tỉnh. Cũng trong nội dung công tác thi đua, khen thưởng, tại hội nghị, ban tổ chức cũng đã tiến hành sơ kết công tác thi đua và trao các phần thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.  
                                                                                             

Phan Quốc Lương 
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi