Bảo hiểm bảo an tín dụng - để khách hàng an tâm khi vay vốn ngân hàng

16/07/2021

Với sứ mệnh đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân và nông thôn, vì vậy, ngoài việc tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận với các chương trình vay vốn ưu đãi, Agribank Chi nhánh Kon Tum luôn tư vấn, định hướng cho khách hàng tham gia các sản phẩm Bảo an tín dụng của Công ty cổ phần bảo hiểm Agribank (Abic), qua đó, giúp cho khách hàng vay vốn giảm bớt khó khăn khi gặp những rủi ro trong cuộc sống. 

Sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng của Abic trong nhiều năm qua đã hỗ trợ khách hàng vượt qua những khó khăn do không may gặp rủi ro trong cuộc sống. Do cần vốn phát triển kinh tế gia đình, năm 2020, chồng bà Nguyễn Thị Miên ở thành phố Kon Tum có vay của Phòng giao dịch Thắng Lợi, thuộc Agribank Chi nhánh Kon Tum 350 triệu đồng, sau đó trả 200 triệu và còn vay 150 triệu. Tháng 3 năm 2021 do bị bệnh nên chồng bà Miên đã qua đời. Mất đi người lao động chính trong gia đình nên bà Miên rất lo lắng về số tiền 150 triệu còn nợ ở ngân hàng. Khi nhận được thông tin từ Agribank Chi nhánh Kon Tum gia đình sẽ được bồi thường 202 triệu đồng do có tham gia sản phẩm Bảo an tín dụng nên bà Miên và các con đã không còn phải lo lắng về số tiền còn nợ của ngân hàng. 

Bà Miên chia sẻ: "Khi ông xã tôi đột ngột qua đời thì lúc đó tôi thật sự bối rối với số tiền còn đang nợ ngân hàng. Tuy nhiên gói bảo hiểm bảo an tín dụng của Agribank đã giúp tôi vượt qua được khó khăn. Tôi nghĩ gia đình nào đi vay tiền ngân hàng để phát triển kinh tế thì cũng nên tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng bởi vì nó mang đến cho mình sự an tâm, hỗ trợ mình vượt qua khó khăn không may trong cuộc sống".

Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm bảo an tín dụng cho khách hàng

Đến với gia đình ông Nguyễn Văn Thanh, ở huyện Sa Thầy, chúng tôi cũng hết sức chia sẻ với những mất mát lớn lao của ông: Con gái ông không may qua đời do tai nạn giao thông. Cô có vay 200 triệu đồng tại Agribank Sa Thầy – Kon Tum và tham gia sản phẩm bảo an tín dụng khi vay vốn và được Abic bồi thường số tiền là 203 triệu đồng. Số tiền bảo hiểm trên phần nào giúp gia đình vượt qua khó khăn về tài chính để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Agribank Chi nhánh Kon Tum là Ngân hàng luôn chiếm thị phần cho vay cao nhất trong khối Ngân hàng toàn tỉnh. Đến 30/6/2021, tổng dư nợ đạt hơn 14.300 tỷ đồng, trong đó có trên 60% là khách hàng cá nhân, hộ gia đình. Agribank Chi nhánh Kon tum luôn thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, chung tay cùng các cấp chính quyền tỉnh xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, đẩy lùi nạn tín dụng đen, thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi, đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn thách thức, nhất là đại dịch Covid 19. Đến nay, đã có 11 khách hàng vay bị ảnh hưởng đại dịch Covid 19 được hỗ trợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ hoặc cho vay mới để ổn định, phục hồi sản xuất kinh doanh với tổng số tiền 534 tỷ đồng.

Cùng với nguồn vốn cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh, Agribank Chi nhánh Kon Tum cũng luôn nỗ lực giới thiệu những sản phẩm dịch vụ mang đến quyền lợi cao nhất cho khách hàng để từ đó khách hàng an tâm về tinh thần vì luôn có nguồn tài chính cần thiết, giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt là các rủi ro về tính mạng, sức khỏe và khả năng hoàn trả vốn vay. Một trong những sản phẩm dịch vụ tiện ích đó là sản phẩm bảo an tín dụng, bảo an chủ thẻ liên kết giữa Agribank và Công ty Bảo hiểm Agribank.

Agribank đến thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của khách hàng

Sản phẩm liên kết luôn được khách hàng nhiệt tình tham gia là bảo an tín dụng và bảo an chủ thẻ. Đây là sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của khách hàng. Khách hàng vay vốn khi tham gia sản phẩm bảo an tín dụng nếu không may bị rủi ro về con người, như nhập viện do tai nạn, mất do bệnh lý… tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ được Bảo hiểm Agribank chi trả chi phí nằm viện hoặc thanh toán nợ vay của khách hàng tại Agribank tối đa đến 300 triệu đồng. Điều này giúp khách hàng và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính vì các rủi ro bất ngờ, không mong muốn. 

Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, trong những năm gần đây số lượng khách hàng mở tài khoản thanh toán ngày càng tăng, lượng khách hàng sử dụng thẻ ATM ngày càng phổ biến. Vì vậy, Agribank Chi nhánh Kon Tum luôn chú trọng trong việc theo dõi, giám sát hoạt động của các ATM, thường xuyên cảnh báo đến khách hàng trước các giao dịch nghi ngờ gian lận hoặc các hình thức lừa đảo của tội phạm công nghệ cao liên quan đến ATM.  Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng thẻ ATM của Agribank còn được tư vấn để tham gia sản phẩm bảo an chủ thẻ để luôn được bảo vệ trong các giao dịch thẻ và được bảo hiểm bị tai nạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam với chi phí chỉ 1.500đồng/tháng. Tùy theo từng trường hợp, khách hàng được bồi thường lên đến 50 triệu đồng/thẻ/năm. Việc tham gia sản phẩm bảo an tín dụng, bảo an chủ thẻ giúp khách hàng có thêm lá chắn vững chắc trong việc vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh. Đây là những sản phẩm mang tính nhân văn cao, luôn hướng đến bảo vệ quyền lợi của người khách hàng vay vốn. 

Bà Hà Thị Thanh Hòa – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Kon Tum  chia sẻ: "Việc khách hàng tham gia sản phẩm bảo an thể hiện tính nhân văn vì cộng đồng của chúng tôi. Trong cuộc sống thì không ai có thể lường trước được những rủi ro và chúng tôi luôn muốn khách hàng của chúng tôi được bảo vệ tối đa, vững tin trong cuộc sống, trong việc sử dụng nguồn vốn vay ngân hàng, và đó cũng là lý do chúng tôi tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có những chính sách khuyến khích cho khách hàng, đó là giảm một lãi suất tiền vay để khách hàng có thêm nguồn kinh phí để tham gia sản phẩm bảo an tín dụng.

Hiện tại, có hơn 8.000 khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh Kon Tum tham gia sản phẩm bảo an tín dụng, bảo an chủ thẻ và từ năm 2018 đến nay đã có gần 150 khách hàng được Bảo hiểm Agribank bồi thường với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng. Điều này càng thể hiện rõ hơn quyền lợi khách hàng được nhận khi tham gia vay vốn.

Agribank tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng

Ông Nguyễn Tự - Phó Giám đốc Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Đắk Lắk khẳng định: Bất kỳ một khách hàng nào có rủi ra xảy ra thì chúng tôi có mặt kịp thời giải quyết nhanh, đúng, đủ, kịp thời, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng trong mọi tình huống, phù hợp với quy định của pháp luật. Bảo hiểm bảo an tín dụng của chúng tôi nó mang tính chất về vấn đề an sinh, khi bất kỳ một người nào đến vay vốn trong hệ thống của Agribank mà có tham gia bảo an tín dụng thì đó cũng là một lá chắn về vấn đề tài chính trong những lúc rủi ro xảy ra.

Với phương châm vì cộng đồng, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã trở thành điểm tựa cho người dân trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, Agribank Chi nhánh Kon Tum sẽ tiếp tục đồng hành và phần nào giúp cho những khách hàng vay vốn không may gặp rủi ro trong cuộc sống được hỗ trợ tài chính khi tham gia sản phẩm bảo an tín dụng.


Hồng Hạnh – Minh Hương

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi