Giao dịch viên Agribank kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền từ nước ngoài

03/08/2022

Chiều ngày 01/8/2022, giao dịch viên thuộc Phòng giao dịch Mekong (Agribank Kế Sách, Sóc Trăng) đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chuyển tiền ra nước ngoài.

Theo đó, khách hàng L.T.T.T ngụ tại huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) đến Phòng giao dịch Mekong - Agribank Chi nhánh huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu chuyển món tiền 13.000.000 VND vào một tài khoản mở tại Ngân hàng SHB. Quá trình xử lý giao dịch chuyển tiền, thấy có nhiều biểu hiện bất thường và bà L.T.T.T liên tục nhận các cuộc điện thoại, nghi là hối thúc việc chuyển tiền.

Giao dịch viên Lý Hồng Sanh (PGD Mekong, Agribank Chi nhánh huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng)

Với tinh thần cảnh giác của giao dịch viên Lý Hồng Sanh (PGD Mekong) đã phối hợp với Đại úy Phạm Thanh Quang là Cảnh sát Cơ động nhằm làm rõ mục đích chuyển tiền của khách hàng. Sau khi biết được đây là chiêu thức lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của bọn tội phạm, đại úy Phạm Thanh Quang đã thuyết phục bà L.T.T.T kể hết câu chuyện. Đó chính là hình thức kết bạn qua zalo, Facebook và sau đó bằng những lời lẽ ngọt ngào, hứa hẹn tặng quà có giá trị lớn từ nước ngoài, đồng thời yêu cầu người nhận quà chuyển tiền phí hải quan 130 triệu đồng để làm thủ tục nhận hàng.

Ở đầu dây bên kia, sau khi liên tục gọi điện cho bà L.T.T.T yêu cầu chuyển tiền và không được tiết lộ bất kỳ ai mà vẫn không nhận được tiền, đối tượng liền tắt máy. Khi chiêu trò lừa đảo của các đối tượng bị lật tẩy, bà L.T.T.T vui mừng khôn xiết bởi làm công nhân mỗi tháng chỉ được 4-5 triệu lỡ bị lừa thì không biết xoay sở như thế nào. Bà L.T.T.T bày tỏ niềm cảm kích trước sự cảnh giác và đầy tinh thần trách nhiệm của giao dịch viên Lý Hồng Sanh và Đại úy Phạm Thanh Quang đã giúp bà tránh bị mất một khoản tiền rất lớn.

Qua sự việc này, mong rằng đây cũng là bài học cho tất cả người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước những hình thức tinh vi nhằm lợi dụng sự cả tin của khách hàng như thông báo trúng thưởng, nhận tiền hoặc quà từ nước ngoài chuyển về và dùng các trang mạng xã hội với các cách thức khác nhau để đánh cắp thông tin nhằm chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, khách hàng cần nâng cao cảnh giác khi có nghi ngờ về hành vi lừa đảo, liên hệ phối hợp cùng ngân hàng và các cơ quan chức năng kịp thời xử lý, ngăn chặn./.

VPĐD Tây Nam Bộ

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi