Đoàn Thanh niên Agribank Quảng Ngãi trao Nhà nhân ái

15/05/2020

Ngày 12/5/2020, Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Quảng Ngãi đã tổ chức trao Nhà nhân ái cho hộ bà Huỳnh Thị Huân tại thôn Phước Tây, xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức. Về dự có đồng chí Đồng chí Vũ Thìn – Bí thư Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, Ông Hà Hoài Nam – Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Quảng Ngãi, lãnh đạo Agribank huyện Mộ Đức và đại diện chính quyền địa phương cùng các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Quảng Ngãi. 

Căn nhà có diện tích 100m2, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mái lợp tôn, nền lót gạch men, tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Quảng Ngãi hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do người thân và các mạnh thường quân trên địa bàn cùng đóng góp.

Gia đình bà Huỳnh Thị Huân thuộc diện hộ nghèo, chồng mất sớm bà sống cùng ba người con, một người mắc bệnh nan y, một người không bình thường, chỉ được mỗi người con trai lấy vợ sinh con nhưng cuộc sống quá khó khăn nên hai vợ chồng phải xa quê vào mưu sinh tại thành phố Hồ Chí Minh. Bản thân bà Huân sức khỏe yếu, mắc bệnh tim nên không làm được việc gì nặng nhọc, mọi chi phí sinh hoạt và thuốc men đều trông cậy vào người con trai nên không có khả năng tu sửa căn nhà, vì vậy gia đình bà phải sống tạm bợ trong căn nhà dột nát nhiều năm nay.

Đây là công trình thanh niên Agribank tỉnh Quảng Ngãi năm 2020, nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng mái ấm tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thanh niên Agribank tỉnh Quảng Ngãi gắn kết yêu thương, đồng hành cùng người dân trong mọi hoàn cảnh.

            Việt Hà – Agribank tỉnh Quảng Ngãi
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi