Đoàn Thanh niên Agribank Sóc Trăng chế tạo máy phun chất diệt khuẩn và máy đo thân nhiệt tự động

20/05/2020

Đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Agribank Sóc Trăng triển khai thiết kế, chế tạo máy phun chất diệt khuẩn và đo thân nhiệt tự động, triển khai lắp đặt tại hội sở và 18 chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc.

Cơ chế hoạt động của máy gồm mắt cảm biến chuyển động, chỉ cần đưa tay vào, máy sẽ tự động nhận diện, sau đó truyền tín hiệu để máy bơm nước sát khuẩn đến hệ thống tạo sương. Máy tự động giúp cán bộ nhân viên cũng như khách hàng đến giao dịch có thể yên tâm trong việc phòng tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 

Với thiết kế đơn giản nhưng vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ, vỏ, thân máy làm từ formex và nhôm alu, được trang trí decan bắt mắt theo hệ thống nhận diện thương hiệu. Bên trong được gắn một vài thiết bị như cảm biến hồng ngoại, adaptor chuyển đổi từ điện xoay chiều qua điện một chiều 12v bảo đảm an toàn cho người sử dụng, 01 máy bơm mini và vòi phun sương. Tổng chi phí lắp đặt, chế tạo không quá 700.000đ, so với sản phẩm cùng tính năng chủng loại trên thị trường có mức giá dao động từ 2,6 triệu đến 3,3 triệu đồng. Như vậy, với sáng kiến này đã giúp tiết kiệm tổng chi phí cho đơn vị hơn 40 triệu đồng, ngoài ra, với cơ chế phun sương tự động nên mức tiêu hao chất diệt khuẩn chỉ bằng một nửa so với cách làm thủ công. Qua thời gian sử dụng cho thấy cả 19 máy đều hoạt động ổn định, không xảy ra sự cố kỹ thuật.

 

Bên cạnh đó, nhóm đề tài sáng kiến cũng nghiên cứu chế tạo máy đo thân nhiệt cố định, máy được đặt tại vị trí cố định, người dùng chỉ việc đứng trước máy trong khoảng thời gian không quá 3 giây, máy sẽ cho ra kết quả thân nhiệt của người dùng. Thay vì phải bố trí 01 người cầm cây đo thân nhiệt cho từng CBNV và từng khách hàng, với cách làm này vừa tiết kiệm được nhân sự và tránh phản cảm khi cầm cây đo thân nhiệt lên đầu người dùng, thể hiện tính ưu việt trong ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo thiện cảm với khách hàng khi đến giao dịch với Agribank Sóc Trăng. Cũng như máy phun chất diệt khuẩn tự động, với thiết kế máy đo thân nhiệt tự động giá thành chỉ bằng 1/3 so sản phẩm cùng loại nhưng sản phẩm ngoài thị trường không có tính năng điều chỉnh độ cao, thấp theo chiều cao người sử dụng.

Qua quá trình thử nghiệm và chính thức đưa vào sử dụng cho thấy, mô hình sáng kiến chế tạo máy phun chất diệt khuẩn và máy đo thân nhiệt tự động đã mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần cùng với cả nước trong việc phòng, chống dịch Covid-19 thành công. 

Đình Hải – Agribank Sóc Trăng

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi