Đoàn Thanh niên Agribank Thanh Hóa trao tặng 10.000 cây xanh cho nhân dân xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh

22/01/2020

Nhận thức được sự biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của Toàn cầu và mỗi con người, sáng ngày 18/1/2020, Đoàn Thanh niên Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng 10.000 giống cây keo phủ xanh đất trống đồi trọc, giúp nhân dân xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa cải thiện thiên nhiên và ổn định đời sống.

Hưởng ứng chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh” do Agribank phát động, thời gian qua, đoàn viên thanh niên trong chi nhánh đã cùng chung tay hành động để bảo vệ môi trường. Nhiều chương trình, hành động cụ thể đã được triển khai, nhiều mô hình tốt được nhân rộng khắp như: Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, khu vực cabin ATM, không sử dụng các vật dụng bằng nhựa khó phân hủy trong các hoạt động kinh doanh của đơn vị, thay vào đó là các vật dụng sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường. Hoạt động “Đổi giấy lấy cây” nhằm “Xanh hóa nơi làm việc” bằng hình thức thu gom giấy báo cũ đổi lấy cây xanh trang bị cho các phòng làm việc. Hoạt động vẽ tranh tường tuyên truyền bảo vệ môi trường với các khẩu hiệu “Tiết kiệm nước, thêm sự sống”, “Tắt điện, bật tương lai”, “Nói không với rác thải nhựa”,... Các hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của người dân địa phương. Và mới đây nhất là hoạt động Lễ trao tặng cây xanh để phủ xanh đất trống đồi núi trọc tại xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh.

Thông qua các hoạt động của mình, tuổi trẻ Agribank Thanh Hóa mong muốn chuyển tải đến cộng đồng tình yêu thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sinh thái: “Mỗi người chúng ta hãy hành động, bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất.”

Một số hình ảnh tại chương trình:


   

 Hồng Thúy – Agribank Thanh Hóa
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi