Đoàn thanh niên Agribank tỉnh Nghệ An triển khai mô hình:  "Cùng Agribank Nghệ An ghi nhật ký thời covid-19"

02/07/2021

Cách đây vài chục năm về trước, việc viết nhật ký hằng ngày đã trở thành thói quen của nhiều người, trong những năm gần đây, khi xuất hiện các trang ghi nhật ký online, mạng xã hội du nhập thì thói quen viết nhật ký đã ngày càng mai một. Với mong muốn khơi dậy lại một thói quen tốt, bắt đầu từ việc viết nhật ký thời covid-19, ngày 30/6/2021, Đoàn thanh niên Agribank Nghệ An triển khai mô hình Viết nhật ký thời covid-19 cho các đoàn viên thanh niên tại chi nhánh. Theo đó mỗi đoàn viên sẽ được cấp sổ nhật ký, được hướng dẫn cơ bản về cách viết nhật ký và cách sử dụng điện thoại thông minh để lưu lại lịch trình di chuyển. 

Việc viết nhật ký cũng không giới hạn theo một kiểu ghi chép nhất định, mỗi người có thể tự do viết theo cách riêng của mình, phù hợp với bản thân, ghi chép lại những điều đã trải qua một cách thật chi tiết. Cùng với đó, ghi lại những cảm xúc của mình chứ không chỉ chỉ kể lại sự kiện. Việc tạo được thói quen ghi lại các sự kiện một cách chi tiết kèm theo cảm xúc sẽ giúp trang nhật ký sinh động hơn, dễ dàng hơn khi cần nhớ lại các nội dung, sự kiện tại thời điểm đó. 

Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn để mỗi đoàn viên thanh niên trong đơn vị có ý thức hơn trong việc phòng và chống dịch bệnh covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp. Lịch trình di chuyển hằng ngày sẽ được lưu lại cụ thể, trực quan, chính xác để dễ dàng tra cứu khi cần thiết. 

Hi vọng hành động nhỏ này sẽ giúp lan toả tinh thần chống dịch cho các bạn đoàn viên thanh niên, đồng thời khơi dậy lại thói quen việc viết nhật ký hằng ngày của mỗi người qua đó tăng khả năng quan sát,rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó việc viết nhật Ký bằng tay giúp cải thiện trí nhớ, kích thích tư duy và suy ngẫm sâu sắc hơn trong mọi vấn đề. 


Các cách ghi nhật ký thời Covid-19:
Cách 1: Ghi lại vào sổ nhật ký (ghi lại nhật ký hằng ngày của bạn: đi đâu, tiếp xúc với ai, vào thời gian nào)
Lưu ý: Chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết và cung cấp chính xác thông tin cá nhân khi đến các cửa hàng nơi dịch vụ cần thiết (nếu được yêu cầu)
Cách 2: sử dụng điện thoại thông minh
1. Mở ứng dụng Google Map
2. Nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn và ấn vào dòng thời gian của bạn.
3. Đảm bảo bạn thấy mục "vị trí đang bật", nếu không thấy hãy nhấn vào mục "vị trí đang tắt" để bật vị trí. 
4. Đảm bảo bạn thấy "lịch sử vị trí đang bật". nếu không thấy hãy nhấn vào mục lịch sử vị trí đang tắt để bật lịch sử dụng vị trí. 

Quang Huy- Agribank Nghệ An

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi