Hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

23/05/2020

Sáng ngày 23/05/2020, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, Đoàn TN Agribank chủ trì tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện thường niên "Giọt hồng Tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương" phối hợp với Bệnh viện quân y 103 tại Tòa nhà Agribank – Số 18 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Đến dự lễ khai mạc Ngày hội hiến máu về phía bệnh viện Quân Y 103 có Tiến sỹ Tạ Việt Hưng – Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Quân y 103, về phía Agribank có đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank – Trưởng ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank, đồng chí Ngô Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank – Chủ tịch Công đoàn Trụ sở chính, đồng chí Đồng Đức Giang – Phó Giám đốc Trung tâm thanh toán – Phó Ban chỉ đạo chương tình phát triển thanh niên Agribank, đồng chí Hoàng Anh Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank và các đồng chí đại diện y, bác sỹ Viện Quân y 103; lãnh đạo các Ủy ban, Ban, Trung tâm, Đơn vị sự nghiệp trực thuộc trụ sở chính; các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Agribank; đặc biệt sự có mặt của hơn 500 cán bộ nhân viên, các bạn đoàn viên thanh niên Agribank tham gia ngày hội hiến máu. 

Đại biểu tham dự Ngày hội Hiến máu tại Agribank chụp ảnh kỷ niệm

Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã thu hút gần 300 bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank tại khu vực Hà Nội tham gia. Ghi nhận tinh thần nhiệt huyết của cán bộ tham gia hiến máu, đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank chia sẻ: " Tôi xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình hợp tác của Ban lãnh đạo học viện quân y 103 đã cử các cán bộ, y bác sĩ đến tham gia và tiếp nhận máu ngày hôm nay. Xin biểu dương tinh thần của các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank hôm nay đã đến hiến máu. Tôi tin tưởng rằng chương trình hiến máu tình nguyện Agribank giọt hồng tuổi trẻ sẻ chia yêu thương năm 2020, chúng ta quyết tâm chung lòng, chung sức, cùng thổi ngọn lửa tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của tình yêu thương đồng bào. Chúng tôi cũng đồng lòng lan truyền ngọn lửa tinh thần thiện nguyện không chỉ dừng lại ở Hà Nội, mà trải dài xuyên suốt toàn hệ thống tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chủ động tham gia các phong trào tình nguyện hiến máu".

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank – Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank phát biểu tại ngày hội Hiến máu 

Nhận biết được các bệnh viện lớn trên cả nước luôn trong tình trạng thiếu máu để phục vụ các ca cấp cứu và truyền máu, từ năm 2018, trong khuôn khổ chương trình Hiến máu tình nguyện thường niên, Agribank đã phối hợp với Bệnh viên quân y 103 tổ chức ngày hội hiến máu. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người hôm nay đã đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội.

Đồng chí Hoàng Anh Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank phát biểu tại

ngày hội Hiến máu

Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người hiến tặng không quá 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó, máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, tủy xương của chúng ta sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Khi Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình.

Tiến sỹ Tạ Việt Hưng – Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Quân y 103 khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong ngày đầu hiến máu. Chỉ tham gia hiến máu khi sức khỏe thực sự tốt. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận. Quyền lợi của người tham gia hiến máu là được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Tiến sỹ Tạ Việt Hưng – Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Quân y 103

Điều đáng quý trong hoạt động hiến máu của các bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank đó là luôn duy trì được số lượng người tham gia các đợt vận động hiến máu thường niên. Ngày hội hiến máu còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, các cấp, các cán bộ của Agribank ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã trở thành tấm gương cho các bạn thanh niên noi theo, sống tích cực hơn và hăng hái nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu cứu người, những tinh thần nhân đạo, đầy tình người. Sự tham gia hiến máu tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên Agribank đã thể hiện giá trị cốt lõi của Agribank nơi mà trong đó các thành viên luôn phấn đấu hoàn thiện mình trong công việc và trong cuộc sống, có trách nhiệm thực hiện văn hóa, đạo đức của Agribank. 

 

Đồng chí Đồng Đức Giang – Phó Giám đốc Trung tâm thanh toán – Phó Ban chỉ đạo chương tình phát triển thanh niên Agribank tham gia hiến máu

Chung cảm xúc với nhiều cán bộ, nhân viên Agribank tham gia hiến máu, bạn Trần Huyền Trâm – Ban Định chế tài chính chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 tôi tham gia ngày hội hiến máu của Agribank, tôi cảm thấy hạnh phúc khi tham gia hiến máu tình nguyện, càng ý nghĩa hơn khi có nhiều anh, chị, bạn bè đồng nghiệp trong đại gia đình Agribank cùng tham gia ngày hội sẻ chia này. Được giúp đỡ, sẻ chia với mọi người tôi cảm thấy cuộc sống của mình có thêm nhiều ý nghĩa”.

Hơn 500 cán bộ nhân viên Agribank tham gia hiến máu tình nguyện tương đương với gần 300 đơn vị máu được gửi đến ngân hàng máu quốc gia thực sự là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hy vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những niềm vui của người bệnh. Không chỉ chuyên nghiệp, đam mê trong công việc, những cán bộ ngân hàng Agribank còn hào hứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng, sẻ chia vì xã hội.  Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết của đoàn viên thanh niên, cán bộ Agribank đã xây dựng trong chặng đường phát triển hơn 30 năm qua.

Một số hình ảnh tham gia ngày hội hiến máu.

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank đến tham gia hiến máu. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng ban Định chế tài chính Agribank tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo


Đoàn viên thanh niên là lực lượng chủ chốt trong các hoạt động hiến máu tình nguyện. 

Hằng năm, Đoàn thanh niên Agribank đều có đông đảo các đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Agribank News
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi