Chân thành từ trái tim sẽ đến với trái tim…

16/02/2021

Hình ảnh Agribank gần gũi, thân thiện và hiện đại đã hấp dẫn cô bé Đoàn Thị Thu Huyền từ nhỏ và đặc biệt là khi đã là sinh viên Học viện Ngân hàng. Thế rồi, cô gái ấy đã bén duyên, gắn bó với Agribank Láng Hạ và dành tất cả nhiệt huyết đam mê cho công việc, tận tụy phục vụ khách hàng. Những gì xuất phát từ trái tim, đã đi đến trái tim, Huyền đã được đón nhận thật nhiều tình cảm từ đồng nghiệp và khách hàng, bên cạnh những thành tích làm việc xuất sắc trong nhiều năm liền ở vị trí giao dịch viên.

Đến với Agribank Láng Hạ trong những ngày cuối thu đầu đông se lạnh, chúng tôi gặp lại Huyền, vẫn với nụ cười tươi với khách hàng và những "tất bật" thường thấy với công việc. Chị vẫn thế, vẫn nhiệt tình và chân thành với khách hàng: “Hôm nay trời lạnh hơn rồi, bác uống cốc nước ấm cho đỡ lạnh"; “Bác để cháu đưa bác ra cửa, cháu gọi taxi giúp Bác”… hoặc "em xin lỗi vì đã để anh đợi lâu…" và kèm theo đó là nụ cười thân thiện và ánh mắt trìu mến của người con gái có dáng hình mảnh mai và nhanh nhẹn... Tất cả những yếu tố ấy đã đem đến thật nhiều thiện cảm cho khách hàng và cả niềm tin, sự gắn bó không muốn đổi thay của khách hàng khi đến giao dịch tại Agribank.

Đồng chí Đoàn Thị Huyền luôn nhiệt tình tư vấn cho khách hàng qua điện thoại cũng như khi làm việc trực tiếp

Khách hàng Văn Thị Xuân - một trong những khách hàng thân thiết của Agribank Láng Hạ chia sẻ với chúng tôi: "Là 1 khách hàng truyền thống của Agribank Láng Hạ, tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ tại Ngân hàng như: dịch vụ thanh toán, chuyển tiền trong nước, dịch vụ thẻ ATM, thẻ ghi nợ quốc tế, dịch vụ gửi tiết kiệm, dịch vụ E-mobile Banking. Tôi thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Chính sách chăm sóc khách hàng của Agribank Láng hạ cũng rất tốt. Đồng thời tôi có ấn tượng đặc biệt với bạn Huyền. Bạn rất thân thiện và nhiệt tình với tôi. Có lần tôi chuyển tiền thi tiếng Anh cho con tôi, vì vội vàng, tôi đã ghi nhầm số tiền cần chuyển. Bạn Huyền đã giúp tôi liên hệ với bên kia để hoàn trả lại số tiền đã chuyển nhầm ấy cho tôi. Sự nhiệt tình, thật thà và chuyên nghiệp của bạn Huyền cùng với dịch vụ tiện ích của Agribank đã khiến tôi chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ thay đổi sang ngân hàng khác".

Khách hàng Nguyễn Quốc Đạt - là một trong những khách hàng quen thuộc của Agribank Láng Hạ cũng rất hài lòng với dịch vụ Agribank và đặc biệt là với phong cách phục vụ của đồng chí Đoàn Thị Thu Huyền: "Là khách hàng tại Agribank Láng Hạ từ những ngày mới thành lập, tôi thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Các cháu giao dịch viên nhiệt tình, các sản phẩm tiết kiệm đa dạng, và tôi rất yên tâm khi gửi tiền tại đây bởi đây là một ngân hàng lớn, uy tín và hết sức gần gũi. Tôi rất ấn tượng với cháu Huyền bởi cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và rất nhiệt tình. Cháu thường tư vấn những sản phẩm phù hợp và có lợi nhất cho tôi. Cháu còn quan tâm, hỏi han đến cuộc sống của khách hàng. Tôi cảm thấy rất gần gũi, yên tâm, tin tưởng tuyệt đối khi giao dịch với cháu Huyền. Khi ra ngân hàng Agribank mặc dù có những lúc phải chờ đợi nhưng tôi không ngại, tôi vẫn vui vẻ chờ đợi đến phiên giao dịch.

Đoàn Thị Thu Huyền (bên phải) cùng các cán bộ đi trồng cây theo chương trình sứ giả môi trường Nhà quản lý doanh nhân trồng cây làm theo lời Bác do Bộ tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức trên K9 ngày 14/4/2019.

Huyền chọn cách sống chân thành và nhiệt tình với khách hàng và với cả những đồng nghiệp bên mình. Có lẽ vì vậy, đồng nghiệp của chị vẫn luôn dành nhiều tình cảm yêu mến chị. Đồng chí Lưu Quỳnh Trang – cán bộ cùng phòng đồng chí Đoàn Thị Thu Huyền chia sẻ: "Tôi may mắn khi những ngày đầu vào chi nhánh được làm việc cùng phòng và được chị Huyền hướng dẫn. Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị đó là sự nhiệt tình. Bất kỳ nhiệm vụ nào được giao, chị Huyền đều sẵn sàng đón nhận và hoàn thành với sự cố gắng cao nhất. Chị luôn nắm chắc các văn bản nghiệp vụ và áp dụng linh hoạt. Chị Huyền là nơi tôi tin tưởng chia sẻ và hỏi kỹ về những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ bởi vì chị luôn nhiệt tình hướng dẫn tôi. Tôi cảm giác chị làm việc không chỉ bằng lý trí mà bằng cả trái tim của mình. Sự nhiệt tình của chị Huyền không chỉ trong công việc chuyên môn mà trong cả các hoạt động đoàn thể. Chị là người truyền lửa, cổ vũ mọi người tham gia nhiệt tình các hoạt động của chi đoàn và công đoàn: Từ các buổi sinh hoạt, giao lưu giữa cán bộ đoàn viên trong chi nhánh đến các chương trình tổ chức trung thu cho các cháu thiếu nhi…  Chị Huyền còn nhiệt tình tham gia các chương trình an sinh xã hội như: Hiến máu nhân đạo; chạy gây quỹ từ thiện do Đoàn thanh niên Agribank tổ chức; tặng quà cho bệnh nhân Viện K Tân Triều; trồng cây theo “Chương trình sứ giả môi trường - Nhà quản lý doanh nhân trồng cây làm theo lời Bác” do Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức; chương trình ủng hộ chống dịch Covid 19 do Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; ủng hộ đồng bào miền tây bị hạn mặn…"

Đoàn Thị Huyền và các đồng nghiệp trong những chuyến đi hiến máu nhân đạo

Tình cảm tốt đẹp của khách hàng của đồng nghiệp dành cho mình, cho ngân hàng Agribank, chính là động lực mạnh mẽ để Huyền vượt qua những khó khăn trong công việc và trong cuộc sống riêng tư. Chị Huyền đã không may phải trải qua hoàn cảnh éo le: chồng đột ngột qua đời từ 5 năm trước (khi con trai chị mới 4 tuổi), và cho đến giờ chị vẫn ở vậy nuôi con. Những khó khăn trong cuộc sống riêng, trong công việc không làm chị nản lòng. Chị luôn có cách nhìn lạc quan, luôn vươn lên trong cuộc sống để hoàn thành tốt công việc, để trở thành chỗ dựa vững chắc cho con trai bé bỏng. “Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn” là phương châm sống mà chị Huyền luôn hướng đến.

Những cố gắng của đồng chí Đoàn Thị Thu Huyền trong suốt gần 10 năm làm việc tại Agribank Láng Hạ đã được ghi nhận bằng sự hài lòng của khách hàng, và bằng những thành tích rất tốt ở vị trí nhân viên: luôn đạt kết quả trong top 3 người có điểm cao nhất chi nhánh trong các cuộc thi nghiệp vụ kế toán – Ngân quỹ, cẩm nang văn hóa, dịch vụ marketing; đạt danh hiệu giao dịch viêc xuất sắc trong nhiều năm liền; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua trong 3 năm liên tiếp (2017,2018,2019); được bằng khen Thống đốc Ngân hàng nhà nước năm 2019.

Chị Trần Thị Lan - Phó Giám đốc Agribank Láng Hạ đánh giá: đồng chí Huyền là một cán bộ trẻ có năng lực được đào tạo tại học vện ngân hàng hệ chính quy chuyên ngành tài chính - kế toán sau khi thi tuyển vào chi nhánh Láng Hạ, đồng chí Huyền đã đã trải qua nhiều mảng nghiệp vụ. Dù làm việc ở bất ký lĩnh vực nào thì đồng chí cũng thể hiện được năng lực, phẩm chất của một cán bộ trẻ tâm huyết với nghề, biết lắng nghe, chịu khó học hỏi, không ngại khó, ngại khổ, có trách nhiệm với công việc được giao, chính vì vậy mà nhiều năm liền đồng chí được đơn vị ghi nhận, đạt được danh hiệu như giao dịch viên xuất sắc, chiến sỹ thi đua….

Agribank là nơi khách hàng yên tâm trao gửi niềm tin

Đoàn Thị Thu Huyền và các đồng nghiệp tại Agribank Láng Hạ đã luôn đoàn kết cố gắng để đóng góp cho sự phát triển chung của chi nhánh nói riêng và Agribank Việt Nam nói chung. Agribank chi nhánh Láng Hạ là chi nhánh cấp I, hạng I trực thuộc Agribank Việt Nam. Từ khi thành lập năm 1997 đến nay, chi nhánh được đánh dấu bởi những bước phát triển trên nhiều mặt như công tác huy động vốn, công tác tăng trưởng dư nợ và công tác dịch vụ ngân hàng... đặc biệt phát huy được truyền thống đoàn kết nội bộ của chi nhánh.

Tuy còn những khó khăn mang tính đặc thù, nhất là trong điều kiện cạnh tranh tại các đô thị lớn như thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhưng với tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ của ban chấp hành Đảng ủy, ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trong chi nhánh đã phát huy nội lực để thực hiện tốt các mục tiêu kinh doanh nhiều năm, đặc biệt năm 2019: Tổng nguồn vốn huy động của chi nhánh tại thời điểm 31/12/2019 đạt 13.118 tỷ tăng so với năm 2018 là: 1.676 tỷ; Tổng dư nợ của chi nhánh tại thời điểm 31/12/2019 đạt: 3.527 tỷ tăng so với năm 2018 là: 1.166 tỷ; Tổng thu dịch vụ của chi nhánh tại thời điểm 31/12/2019 đạt 35,8 tỷ.

Để đạt được kết quả như trên trong năm 2019, ban chấp hành Đảng ủy, ban giám đốc đã tập chung chỉ đạo điều hành, xác định nhiêm vụ trọng tâm là công tác huy động vốn, công tác tăng trưởng tín dụng và công tác phát triển dịch vụ ngân hàng trên cơ sở an toàn tài sản bằng các chính sách linh hoạt. Sự đồng lòng nhất trí của ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên đã giúp chi nhánh đạt được những kết quả kinh doanh tốt trong nhiều năm liền. Trong thành công chung của chi nhánh, có sự đóng góp nhiệt tình của một cô gái luôn tràn đầy tinh thần lạc quan Đoàn Thị Thu Huyền.

Hương Giang
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi