Tuổi trẻ Agribank ủng hộ máy thở cho bệnh viện dã chiến 5G góp sức hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh

09/09/2021

Với tinh thần chung tay cùng đội ngũ y tế và chia sẻ khó khăn của các bệnh nhân đang ngày đêm vật lộn với dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank kêu gọi các cơ sở Đoàn phát động trong cán bộ, đoàn viên và các các nhà hảo tâm là cá nhân, tổ chức trong và ngoài Agribank để ủng hộ để mua máy thở nhằm góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác điều trị của bệnh viện dã chiến 5G tại Quận 6.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank cũng đề nghị Ban Chấp hành Đoàn các Văn phòng đại diện, các Chi nhánh loại I trên toàn hệ thống chung tay phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Agribank phát động kêu gọi cán bộ đoàn viên thanh niên tại đơn vị ủng hộ để mua máy thở (máy thở cao tần HFNC, máy thở không xâm lấn, máy thở can thiệp ECMO) tặng Bệnh viện dã chiến tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình phát động diễn ra từ ngày 01/9/2021 - 08/9/2021, số tiền quyên góp sẽ được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank ủng hộ bệnh viện dã chiến 5G của Học viện Quân y (do Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viên y học cổ truyền Quân đội phối hợp thành lập) để mua máy thở phục vụ các bệnh nhân điều trị tại đây.

Đồng chí Hoàng Anh Việt, Ủy viên BCH Đoàn khối DNTW, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank đại diện tiếp nhận ủng hộ của nhà hảo tâm Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park

Cập nhật đến 11h00 ngày 09/09/2021, số tiền quyên góp hỗ trợ máy thở cho Bệnh viện dã chiến 5G đã lên tới 2 tỷ 301 triệu đồng, trong đó tài khoản Đoàn Thanh niên Agribank đầu mối tiếp nhận đã nhận được số tiền ủng hộ là 1 tỷ 864 triệu đồng (trong đó, có sự ủng hộ từ nhà hảo tâm là Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park với số tiền là 100 triệu đồng), tài khoản Đoàn Thanh niên Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam đã nhận được số tiền ủng hộ là 437 triệu đồng. Có thể thấy đợt kêu gọi này Đoàn Thanh niên Agribank cũng đã có được sự lan tỏa rộng rãi, không chỉ nhận được sự ủng hộ, sự chung tay của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong hệ thống Agribank mà còn cả sự ủng hộ của nhà hảo tâm bên ngoài với cùng một tấm lòng hướng về người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện tuổi trẻ  Agribank  trao tặng tiền ủng hộ mua máy thở cho Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 5G

Sáng ngày 05/09/2021 vừa qua, tại Quận 6, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức khai trương Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 5G. Bệnh viện được triển khai tại Phân viện Y học cổ truyền Quân đội có quy mô 450 giường bệnh, trong đó có 50 giường hồi sức tích cực và sẵn sàng mở rộng lên 500 giường bệnh với 80 giường hồi sức tích cực để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM. Bệnh viện được bố trí 8 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và có đầy đủ trang thiết bị như hệ thống oxy trung tâm, các máy để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác chuẩn bị khẩn trương, tích cực, sự phối hợp của Học viện Quân y và các lực lượng để đưa Bệnh viện 5G đi vào hoạt động, đáp ứng yêu cầu về cơ sở y tế tại chỗ để chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19. Qua đó, hướng đến mục tiêu kiểm soát được dịch sớm nhất, đem lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân TP HCM.

Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên Agribank nói riêng và tuổi trẻ Agribank nói chung mong muốn và tiếp tục sẽ làm cầu nối những tấm lòng thiện nguyện từ các tập thể, cá nhân, đoàn viên thanh niên đang công tác trong và ngoài Agribank để cùng chung tay cứu giúp thêm nhiều người dân được khám chữa bệnh, bảo toàn tính mạng trước sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Minh Đăng - TSC

 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi