Tuổi trẻ Agribank Hà Tĩnh II – Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

02/07/2020

Thấu hiểu sự vất vả của những mảnh đời còn chưa gặp được may mắn, sẵn sàng kết nối yêu thương, sẻ chia với các em nhỏ, cụ già và những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, xây dựng những mái ấm tình thương “an cư lạc nghiệp”; trong 2 ngày 26 và 27/06/2020 vừa qua, Đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa và thiết thực.


Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020, sáng ngày 27/06/2020, cùng với sự tham gia của Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp Tinh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II phối hợp cùng đoàn thị trấn đã hỗ trợ xây dựng Tiểu khu vui chơi cho trẻ em tại Thị trấn Thiên Cầm – Cẩm Xuyên trị giá 10 triệu đồng.

 

Bí thư Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh II cùng lãnh đạo chính quyền địa phương bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Thị Hiệu


Trước đó vào chiều ngày 26/06/2020, Ban lãnh đạo, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh II cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Kim Song Trường (huyện Can Lộc – Hà Tĩnh) đã bàn giao và gắn biển khánh thành công trình ngôi nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Thị Hiệu thuộc hộ nghèo của xã, tuổi già, sức yếu, có hoàn cảnh khó khăn. Với kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng từ Agribank Hà Tĩnh II cùng sự nỗ lực từ gia đình và bà con anh em trong thôn xóm đã giúp gia đình cụ Nguyễn Thị Hiệu có ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ, không còn cảnh “nhà dột, cột xiêu” khi trời mưa gió, ổn định được cuộc sống khi tuổi đã xế chiều. Cụ Nguyễn Thị Hiệu đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền địa phương và lãnh đạo Agribank Hà Tĩnh II vì những việc làm hết sức ý nghĩa này.

 

Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh II hỗ trợ chị Võ Thị Tình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống


Cũng trong dịp này, tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2022, Đoàn cơ sở đã phát động chương trình “Đoàn viên thanh niên Agribank Hà Tĩnh II trách nhiệm, nghĩa tình, gắn kết”. Theo đó, chương trình với mục đích lựa chọn và quyên góp, sẻ chia, ủng hộ những cảnh đời khó khăn, bất hạnh trong xã hội đồng thời quảng bá, xây dựng, lan tỏa thói quen sử dụng các sản phẩm dịch vụ không thanh toán tiền mặt, cụ thể là mở tài khoản thanh toán và miễn phí phát hành thẻ đối với đối tượng được lựa chọn hỗ trợ. Hoàn cảnh gia đình chị Võ Thị Tình và cháu Võ Thị Hoài An (xã Hương Bình – huyện Hương Khê – Hà Tĩnh) là trường hợp được Đoàn thanh niên Agribank huyện Hương Khê (Hà Tĩnh II) tìm hiểu và lựa chọn kêu gọi giúp đỡ. Chị Võ Thị Tình (SN 1977) bị bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn, bé Hoài An (SN 2010) con gái của chị là một học sinh chăm ngoan học giỏi của trường đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ học bởi hoàn cảnh quá éo le. Đoàn thanh niên Agribank Huyện Hương Khê đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình chị và kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng xã hội ủng hộ thông qua số tài khoản và thẻ được phát hành miễn phí tại Agribank để mong gia đình chị giảm bớt khó khăn và san sẻ một phần nỗi lo, gánh nặng trong cuộc sống hiện tại.


Có thể nói, với tinh thần tuổi trẻ Agribank xung kích đi đầu trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ Agribank Hà Tĩnh II đã phát huy được tinh thần “đoàn kết, tương thân, tương ái”; truyền thống “lá lành đùm lá rách”; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội để thực sự trở thành người bạn đồng hành và thủy chung với nông nghiệp, nông dân và nông thôn cùng chung tay xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.


Người ta thường nói, phép màu chúng ta có thể tạo ra đó chính là lòng trắc ẩn, luôn sẵn sàng sẻ chia sự yêu thương. Tình người chính là điều tuyệt vời nhất trong sự yêu thương đó. Và tình yêu thương chính là những tình cảm chân thành, ấm áp của mỗi người cán bộ Agribank mang đến cho bà con, cho người dân và khách hàng. Hy vọng tình cảm đó sẽ lan tỏa yêu thương đến cộng đồng và giúp cho người nghèo có hy vọng, niềm tin về một cuộc sống an yên.
                                                                                 

Phương Lê

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi