Tuổi trẻ Agribank rèn đức, luyện tài, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

18/10/2021

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên… những cán bộ đoàn viên thanh niên Agribank không ngừng trưởng thành, trở thành cánh tay đắc lực của Đảng. Thanh niên Agribank được tạo điều kiện phát triển toàn diện từ đó hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

Trước sự đòi hỏi của thực tiễn trong kỷ nguyên công nghệ số, nhiều đoàn viên thanh niên Agribank đã không ngừng sáng tạo với những đề tài sáng kiến như: “Nâng cấp mô hình hệ thống thanh toán hoá đơn từ kết nối trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ sang sử dụng Gateway trung gian”; “Thanh toán viện phí qua hệ thống Billpayment”; “Ứng dụng kết nối và thanh toán các giao dịch qua Cổng dịch vụ công quốc gia”. Đặc biệt, cuối tháng 4/2021, tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2021, hệ thống dịch vụ của Agribank là Agribank Realtime Payments (ACH) đã được vinh danh là phần mềm xuất sắc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Điều này một lần nữa đã khẳng định chất lượng dịch vụ đồng thời ghi nhận những thành quả mà cán bộ Đoàn viên thanh niên nói riêng và Agribank nói chung đã đạt được trong thời gian qua; góp phần đưa Agribank luôn là ngân hàng tiên phong trong sáng tạo, triển khai giải pháp số xuất sắc cung cấp giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

Agribank được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2021

Ở mỗi vị trí công tác, đoàn viên thanh niên Agribank đều thể hiện rõ vai trò xung kích sáng tạo và nhiệt huyết với công việc. Những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của Người được thấm nhuần vào mỗi cán bộ Agribank nói chung và cán bộ trẻ nói riêng, để hàng ngày hàng giờ say mê với công việc của mình luôn noi gương và học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với đặc thù là một ngân hàng có hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp với trên 2300 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài từ miền ngược tới miền xuôi, từ đồng bằng tới miền núi xa, hải đảo… các cán bộ ngân hàng Agribank cũng phải vượt qua những khó khăn chung của nghề ngân hàng và cả những khó khăn đặc thù của một ngân hàng có mặt khắp muôn nơi, kể cả những nơi chưa có sự hiện diện của bất cứ một ngân hàng nào ngoài Agribank. Những khó khăn nơi dốc đá, đường đồi quanh co, vùng sâu vùng xa...không làm nản bước chân của người cán bộ ngân hàng. Nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê với nghề nghiệp đã giúp người cán bộ ngân hàng Agribank không quản ngại gian khó, cần mẫn vượt qua những giới hạn về không gian và thời gian để cùng đồng hành cùng người nông dân nơi rẻo cao, vùng phên dậu tổ quốc, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giầu. Thanh niên Agribank là thế: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Cán bộ Agribank đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Ngân hàng Agribank có đặc thù riêng là ngân hàng chủ lực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, do đó ngân hàng cũng có những sản phẩm dịch vụ riêng dành cho khách hàng của mình và tiêu biểu trong số đó là dịch vụ ngân hàng lưu động. Khác với những ngân hàng khác cố gắng bám trụ nơi thị thành với số lượng khách hàng đông và tận dụng lợi thế tiện ích của công nghệ số nhằm thu hút khách hàng, Agribank lại khác, Agribank dám đến những nơi gần như chưa có bóng dáng ngân hàng khác, để tận tình phục vụ bà con. Những cán bộ Agribank nói chung và những cán bộ trẻ Agribank nói riêng đã không ngại khuya sớm trên những chuyến xe ngân hàng lưu động tới những vùng xa để phục vụ khách hàng. Để những nơi xa ấy, khách hàng cũng được tiếp cận vốn và sử dụng những dịch vụ ngân hàng tiện ích hiện đại như giao dịch tại trụ sở ngân hàng. Trong những năm qua, dịch vụ ngân hàng lưu động của Agribank được đánh giá như một sáng tạo riêng có của Agribank trong nỗ lực không ngừng nhằm đưa dịch vụ ngân hàng đến gần người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo và hiện thực hóa mục tiêu Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Ngân hàng lưu động Agribank mang dịch vụ ngân hàng tới tận tay người dân

Bên cạnh đó, khi đảm nhiệm vị trí là giao dịch viên, những cán bộ trẻ Agribank luôn thể hiện phẩm chất trung thực, liêm khiết, tư vấn cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả. Nhiều khách hàng đến với Agribank đã được tư vấn giải đáp thắc mắc và tránh được những chiêu trò lừa đảo giả danh công an, giả danh người thân gửi quà và các chiêu trò lừa đảo khác trên mạng… Bên cạnh đó, các giao dịch viên Agribank trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khi thấy khách hàng trả thừa tiền, để quên tiền… đều khẩn trương liên hệ với khách hàng để thực hiện các thủ tục trả lại tiền thừa. Từ năm 2015 đến năm 2020, Agribank trả lại trên 715 tỷ đồng cho khách hàng. Trong đó, chỉ tính riêng năm 2020, toàn hệ thống Agribank đã trả lại tiền thừa cho khách hàng với 27.071 món/tổng số tiền là trên 104 tỷ đồng.

Với lòng yêu ngành, yêu nghề và trái tim giầu nhiệt huyết, những cán bộ Agribank nói chung và cán bộ trẻ Agribank nói riêng đã thể hiện “khí chất” riêng, nét văn hóa đặc trưng riêng của người Agribank, đó là: gắn kết, thân thiện, nghĩa tình, địa phương, tam nông. Và đặc biệt, học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy bản sắc văn hóa của Agribank, các đoàn viên thanh niên Agribank không ngừng xung kích sáng tạo trong hoạt động chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua học tập, đi đầu trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, xử lý công việc, xây dựng các mô hình kiểu mẫu trong giao dịch với khách hàng.

Đoàn thanh niên các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được cấp ủy, Ban lãnh đạo đánh giá cao, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tiêu biểu là: phong trào đăng ký xây dựng “Hộp thư sáng kiến”; tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” đảm nhận làm thêm giờ với việc làm sạch các cây ATM, đẩy nhanh tiến độ công việc; nghiên cứu, góp ý để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ, quy trình nghiệp vụ; xây dựng môi trường làm việc văn minh, sạch đẹp; đảm nhận phần việc thanh niên “Chuyển kho chứng từ”, “Chuyển trụ sở chi nhánh”. Đoàn thanh niên Agribank đã chỉ đạo Đoàn thanh niên Trung tâm Công nghệ thông tin Agribank tổ chức thực hiện các đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật quy trình và xử lý công việc, thực hành tiết kiệm chống lãng phí nâng cao hiệu quả kinh doanh…

Trong năm 2020 và 2021, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ Agribank vẫn luôn là lực lượng hùng hậu xung kích tình nguyện vượt qua khó khăn, cùng toàn hệ thống chính trị đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh. Trong bối cảnh dịch bệnh, mỗi đơn vị trong hệ thống Agribank đều có những kịch bản ứng phó kịp thời và phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các cấp độ khác nhau. Đồng thời các chi nhánh đã xây dựng các phương án làm việc giãn cách, làm việc luân phiên, bố trí nhân lực thay thế… tùy theo tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của các cơ quan chức năng. Và trong bất kỳ tình huống nào, đội ngũ cán bộ trẻ Agribank luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cán bộ Agribank nói chung và thanh niên Agribank nói riêng luôn thực hiện tốt khuyến nghị của Bộ Y tế về an toàn phòng dịch, tuân thủ đúng 5K, khử khuẩn phòng làm việc, trụ ATM, khử khuẩn tiền trước khi lưu thông… Họ sẵn sàng mặc trên mình những tấm áo bảo hộ, kính chắn giọt bắn… trong suốt quá trình giao dịch với khách hàng, trong quá trình hỗ trợ các đơn vị bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho khách hàng, bản thân, cộng đồng... Cùng với các đồng chí, đồng nghiệp, họ nhanh chóng triển khai sáng kiến băng chuyền chứng từ giữ khoảng cách tối thiểu 2m với khách hàng để đảm bảo an toàn phòng dịch ở mức tối đa…

Sáng tạo băng chuyền chứng từ giữ khoảng cách 2m khi giao dịch

Với rất nhiều những biện pháp an toàn phòng dịch được triển khai, với sự tình nguyện và nhiệt huyết của các cán bộ trẻ, sự chủ động, đồng lòng của tất cả các cán bộ trong hệ thống, Agribank luôn đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt và không bị gián đoạn trong mọi trường hợp, kể cả khi có các đơn vị bị cách ly do có các ca bệnh F0. Sự vận hành thông suốt của ngân hàng Agribank kể cả trong mùa dịch đã góp phần quan trọng vào sự liền mạch và ổn định của hệ thống ngân hàng, góp phần ổn định và phát triển của kinh tế đất nước.

 

Hương Giang
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi