Tuổi trẻ Agribank Sơn La xây nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Châu

22/06/2020

Sáng ngày 12/ 6/2020 tại huyện Yên Châu, chi đoàn Thanh niên Agribank Sơn La đã khởi công xây dựng nhà tình nghĩa  cho gia đình cựu thanh niên xung phong Vì Văn Đanh tại bản Keo Muông, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Tham dự lễ khởi công có ông Phạm Văn Hoa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Sơn La.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam ( 15/7/1950 – 15/7/2020), đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Được biết cựu thanh niên xung phong Vì Văn Đanh năm nay đã gần 80 tuổi thuộc đơn vị thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước N32, thuộc Tổng đội thanh niên xung phong tỉnh Sơn La, tham gia lực lược thanh niên xung phong từ những năm 60 của thế kỷ trước, có nhiệm vụ mở đường chiến lược từ ngã ba Cò Nòi đi Phiêng Khoài, Yên Châu nối với khu di tích lịch sử cách mạng Việt – Lào tại bản Lao Khô.

Sau những năm tháng cống hiến cho đất nước, ông Vì Văn Đanh về tham gia lao động sản xuất tại địa phương, song sức khỏe yếu, bệnh tật do ảnh hưởng chiến tranh, gia đình đông con nên không thể vực dậy kinh tế gia đình, hoàn cảnh hết sức khó khăn, đặc biệt là về nhà ở, hiện chỉ có 2 vợ chồng già sống trong căn nhà gỗ rộng 30 m2, nền đất, tấm lợp proxi măng, trong nhà hầu như không có tài sản gì có giá trị,  thực trạng nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng.

Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, là trách nhiệm, là việc làm thiết thực, cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ, của đoàn viên thanh niên đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước.

Anh Phạm Thành Đồng - Bí thư chi đoàn thanh niên Agribank Sơn La cho biết: Trong thời gian qua, Ban chấp hành chi đoàn đã chủ động trong việc kết nối với Tỉnh đoàn Sơn La, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam tỉnh Sơn La, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Sơn La, xác định đối tượng cần giúp đỡ, lên kế hoạch triển khai xây dựng, kêu gọi kinh phí đóng góp từ các đoàn viên thanh niên, từ các nhà hảo tâm; chỉ trong một thời gian ngắn công tác chuẩn bị đã hoàn tất, một số doanh nghiệp cũng rất nhiệt tình trong việc đóng góp kinh phí, ủng hộ vật liệu để việc xây dựng được sớm tiến hành.

Đây là công trình nhà ở kiên cố, được xây dựng mới hoàn toàn với quy mô nhà cấp 4, diện tích 45m2 lợp tôn chống nóng, nền nhà, hệ thống sân được lát gạch men tiêu chuẩn, đường vào nhà được đổ bê tông rộng rãi; ước tính công trình có giá trị khoảng 200 triệu đồng cùng với hơn 40 ngày công lao động trực tiếp của các đoàn viên thanh niên chi đoàn Agribank chi nhánh tỉnh và chi đoàn thanh niên chi nhánh Yên Châu;  ngoài ra chi đoàn cũng tặng thêm một số thiết bị dụng cụ gia đình như Ti vi, kệ tường, bàn ghế và lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt hoàn chỉnh;  tại lễ khởi công, ông Phạm Văn Hoa – Giám đốc Agribank Sơn La chỉ đạo chi đoàn thanh niên, đơn vị thi công phải nỗ lực tập trung đẩy nhanh tiến độ với chất lượng tốt nhất, để sớm bàn giao công trình đưa vào sử dụng để gia đình có cuộc sống ổn định và tiện nghi hơn.

                                                                   Lâm Thuận – Sơn La
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi