Agribank Kiên Giang tiếp sức doanh nghiệp chế biến thủy hải sản

10/02/2020

Toàn tỉnh Kiên Giang hiện có hàng trăm cơ sở sản xuất nước mắm và trên 20 nhà máy chế biến, xuất khẩu thủy, hải sản. Những năm gần đây, nhờ có hỗ trợ của Agribank Chi nhánh Kiên Giang, nhiều doanh nghiệp đã có nguồn vốn đủ mạnh, ổn định sản xuất, mở rộng thị trường, giải quyết công ăn, việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Quyết tâm lập nghiệp


Năm 1994, gia đình anh Trần Thành Nghiệp quyết định xa quê hương Sóc Trăng để đến định cư ở Kiên Giang, học nghề chế biến nước mắm làm phương kế mưu sinh. Sau khi đã có tay nghề ổn định, gia đình gom hết vốn liếng, mở cơ sở sản xuất nước mắm Hương Giang (tại Xã Mong Thọ, huyện Châu Thành).


Nhờ luôn giữ chữ tín trong làm ăn, nên thương hiệu nước mắm Hương Giang ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Thực tế này đòi hỏi cơ sở phải mở rộng qui mô sản xuất, để đủ nguồn cung cho thị trường.


Tiếp sức của Agribank


Gia đình anh Nghiệp quyết định làm hồ sơ vay vốn tại Agribank Chi nhánh Kiên Giang và đã nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của đơn vị này. Có nguồn vốn cần thiết, gia đình anh quyết định làm thêm mặt hàng mới, đó là chế biến và đóng hộp thủy sản xuất khẩu. Hiện nay, chỉ riêng mặt hàng chủ lực của Hương Giang là cá ngừ ngâm dầu, mỗi năm xuất khẩu sang các thị trường Trung Đông, Jordani, Ai Cập… khoảng 40-50 container. 
Đặc biệt, cũng nhờ hỗ trợ nguồn vốn của Agribank với lãi suất ưu đãi, gần đây, Hương Giang đã mạnh dạn liên kết với một công ty Chế biến thực phẩm ở Châu Âu sản xuất thức ăn cho thú cưng, mỗi năm xuất khoảng 70 container.


Điều đáng quý là khi có điều kiện ăn nên làm ra, công ty Hương Giang đã tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, đặc biệt là thu hút và giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm công nhân.
Chị Huỳnh Mỹ Tiên, công nhân làm việc tại Công ty đã hơn 10 năm cho biết: Làm việc ở đây có thu nhập ổn định. Điều khiến mọi người an tâm gắn bó là Công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình làm việc cũng như các chế độ chính sách đối với người lao động.
Thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, thời gian qua, Agribank Chi nhánh Kiên Giang đã triển khai nhiều chương trình tín dụng, với tổng dư nợ trên 6.100 tỷ đồng. Trong đó, chỉ riêng dư nợ gói cho vay chế biến tiêu thụ thủy hải sản, nông, lâm, diêm nghiệp là trên 445 tỷ đồng, với 213 khách hàng còn dư nợ. Sự đồng hành của Agribank Chi nhánh Kiên Giang đã góp phần giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất, giúp địa phương phát triển kinh tế xã hội đúng định hướng.

Minh Khương – VPĐD Tây Nam Bộ

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi