Agribank Hà Tây I: Nỗ lực đồng hành cùng khách hàng

26/05/2022

Là đối tác của trên 350 nghìn khách hàng tiền gửi, tiền vay và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Agribank, thời gian qua, Agribank chi nhánh Hà Tây I luôn nỗ lực trong quá trình phát triển kinh tế trên địa bàn.

Agribank chi nhánh Hà Tây I luôn xác định việc triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh là nhiệm vụ trọng tâm.

Dòng vốn góp phần xây dựng nông thôn mới

Năm 2021, trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh của Agribank nói chung và Agribank chi nhánh Hà Tây I nói riêng chịu ảnh hưởng nhiều hơn so với các NHTM khác do có quy mô lớn, mạng lưới trải rộng khắp cả nước và đặc thù đối tượng khách hàng chủ yếu là dân cư khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Bám sát chỉ đạo của NHNN và Agribank, Agribank chi nhánh Hà Tây I đã điều chỉnh các giải pháp kinh doanh phù hợp tình hình dịch bệnh Covid-19, nhận thức rõ các khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và hoạt động Ngân hàng nói riêng, Ban lãnh đạo Agribank chi nhánh Hà Tây I đã chỉ đạo triển khai các giải pháp kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh; đồng thời chỉ đạo các đơn vị tích cực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Kết thúc năm 2021, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Ban lãnh đạo cùng sự “đồng sức - đồng lòng” của toàn thể cán bộ trong chi nhánh, Agribank chi nhánh Hà Tây I đã hoàn thành 6/6 chỉ tiêu kế hoạch giao.

Theo đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh hàng năm, Agribank chi nhánh Hà Tây I được Agribank xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh năm 2021. Đến thời điểm hiện tại, nguồn vốn huy động của chi nhánh đạt trên 13.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt gần 6.000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu là 1,2%, công tác quản lý điều hành kinh doanh an toàn, hiệu quả, góp phần đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Là đơn vị đóng vai trò chủ đạo trong thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, hàng năm Agribank chi nhánh Hà Tây I đã xây dựng kế hoạch và đề ra nhiều giải pháp triển khai thực hiện gói tín dụng cho vay nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55 trên cơ sở bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hà Nội, ký thỏa thuận và quy chế phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể để thực hiện chính sách tín dụng; tiếp tục thực hiện đơn giản hóa thủ tục vay vốn nhưng vẫn đảm bảo an toàn vốn vay và phù hợp với các quy định của pháp luật; nâng cao khả năng thẩm định để rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng. Bên cạnh đó, Ngân hàng còn đẩy mạnh công tác thu hồi nợ đến hạn và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

Đến thời điểm hiện tại, dư nợ chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55 trên địa bàn chi nhánh là hơn 3.600 tỷ đồng với trên 14 nghìn khách hàng có dư nợ.

Nguồn vốn của Ngân hàng chủ yếu tập trung đầu tư cho vay chi phí phục vụ sản xuất, kinh doanh, cho vay phát triển ngành nghề tại địa bàn nông thôn, cho vay phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cho vay để sản xuất giống trong trồng trọt, chăn nuôi,...

Nhờ đó, hàng nghìn hộ nông dân, doanh nghiệp, bà con nông dân có vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn, thực hiện tốt công tác giảm nghèo và nâng cao đời sống nhân dân ở khu vực nông thôn. Qua đó đã góp phần cùng các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội thực hiện thành công các mục tiêu của Đề án tái cơ cấu nông nghiệp và Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Triển khai kịp thời giải pháp hỗ trợ

Thể hiện vai trò tiên phong trong việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chính sách tiền tệ và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tiền tệ, ngân hàng, nhất là chính sách tín dụng, Agribank chi nhánh Hà Tây I đã triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, bám sát chỉ đạo của NHNN và Agribank, Agribank chi nhánh Hà Tây I thực hiện nghiêm túc cơ cấu, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 và các thông tư sửa đổi, bổ sung của NHNN.

Đến thời điểm hiện tại, Agribank chi nhánh Hà Tây I đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi, phí với tổng số tiền khoảng 242 tỷ đồng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, cơ cấu lại nợ cả gốc và lãi là hơn 174 tỷ đồng với 236 khách hàng; dư nợ miễn, giảm lãi khoảng 68 tỷ đồng với 15 khách hàng, số lãi được miễn, giảm là 0,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Agribank từ ngày 15/7/2021 đến ngày 31/12/2021, Agribank chi nhánh Hà Tây I thực hiện chính sách giảm 10% lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu. Chỉ sau 5 tháng triển khai, tổng dư nợ được giảm lãi suất hơn 5.200 tỷ đồng với khoảng 21 nghìn khách hàng, số tiền lãi được giảm đến ngày 31/12/2021 là trên 20 tỷ đồng. Song song với đó, Agribank chi nhánh Hà Tây I thực hiện chính sách giảm 10% lãi suất đối với dư nợ cho vay mới được kéo dài đến ngày 31/12/2021 theo quy định của Agribank.

Xác định việc triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh là nhiệm vụ trọng tâm, Agribank chi nhánh Hà Tây I đã tích cực triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi của Agribank: Chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19, chương trình tín dụng ngắn hạn ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp lớn, chương trình ưu đãi lãi suất cho vay thấu chi...

Bên cạnh việc được hưởng lãi suất vay ưu đãi, khách hàng còn được hưởng các chính sách ưu đãi miễn, giảm phí dịch vụ khác, đồng thời sử dụng các sản phẩm dịch vụ khác của Agribank như: Tiền gửi có kỳ hạn, chi trả lương qua tài khoản, nhờ thu tự động, nộp thuế điện tử, thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại tệ, thẻ, POS, E-Banking, bảo hiểm...

Ông Phan Châu Giang - Giám đốc Agribank chi nhánh Hà Tây I nhấn mạnh, bám sát chỉ đạo của NHNN và Agribank, năm 2022, Agribank chi nhánh Hà Tây I xác định thường xuyên theo dõi tình hình, diễn biến của dịch bệnh, đồng thời tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Agribank chi nhánh Hà Tây I sẽ tạo điều kiện cho khách hàng bị ảnh hưởng gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 có khả năng phục hồi sản xuất, kinh doanh tốt. Chủ động, thường xuyên rà soát để có các giải pháp phù hợp với từng đối tượng khách hàng trong thời gian dịch bệnh cũng như sau khi kết thúc dịch.

Mạnh Dương - TBNH

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi