Agribank: Ủng hộ 35 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho các hộ chính sách, hộ nghèo của tỉnh Hà Giang.

06/10/2019

Ngày 28/9, Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh (CCB) nghèo, gia đình người có công, hộ nghèo xã biên giới của tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh…; Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Agribank Việt Nam và đại diện hơn 100 doanh nghiệp, tổng công ty trong và ngoài tỉnh; cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang của tỉnh…tham dự lễ phát động.


Báo cáo quá trình triển khai chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến thông tin: Ngày 25.7.2019, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 1953 thành lập BCĐ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban, Chủ tịch UBND tỉnh làm Phó ban Thường trực; đồng thời BCĐ đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện; chỉ đạo các các địa phương thành lập BCĐ của huyện, thành phố; yêu cầu việc triển khai thực hiện chương trình phải gắn với chương trình, đề án quy tụ dân cư trên địa bàn, thực hiện rà soát, thống kê đúng đối tượng…


   
 Ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc Agribank đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 35 tỷ đồng để xây dựng 700 căn nhà cho tỉnh Hà Giang.

Theo rà soát, toàn tỉnh Hà Giang có 4.106 hộ thuộc các đối tượng: người có công, CCB nghèo, hộ nghèo ở xã biên giới cần hỗ trợ về nhà ở. Trong đó có 160 gia đình người có công, 464 CCB (5 CCB chống Pháp, 101 CCB chống Mỹ, 10 CCB bảo vệ  biên giới Tây Nam, 349 CCB chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc), 3.482 hộ là hộ nghèo của các xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Trong giai đoạn 2019 – 2020, Hà Giang đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2.000 hộ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định những ngôi nhà hỗ trợ là điều mong đợi của các gia đình và là việc làm thiết thực trước thềm Đại hội Đảng, tạo mối gắn kết giữa đảng với nhân dân. Nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hà Giang là tỉnh địa đầu Tổ quốc, nơi kết thúc chiến tranh muộn nhất cả nước. Tuy đã phát triển nhiều so với trước nhưng người dân còn nhiều khó khăn, vì vậy cần làm nhiều cách để giúp người dân xóa đói, giảm nghèo; cùng với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền các cấp của Hà Giang rất cần sự hỗ trợ, góp sức của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để Hà Giang vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo QP – AN. Đồng chí Trương Tấn Sang yêu cầu các cấp, ngành của tỉnh rà soát kỹ, không bỏ sót đối tượng và thực hiện chặt chẽ, đúng đối tượng và chất lượng công trình.
 
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đọc Lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng chung tay đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo ở các xã biên giới của tỉnh khó khăn về nhà ở. 
 
Sau lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn, ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc Agribank đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 35 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 700 căn nhà cho tỉnh Hà Giang.
 
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chung tay, góp sức với Hà Giang trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình CCB, người có công, hộ nghèo của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là chủ trương xuyên suốt từ tỉnh đến xã, và được chọn làm một trong những chương trình chào mừng đại hội Đảng. Tấm lòng nhân ái, nhân văn, trách nhiệm của đồng chí Trương Tấn Sang, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là nguồn động viên và cũng là trách nhiệm lớn của tỉnh trong việc chăm lo cho các CCB, gia đình người có công, hộ nghèo của tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy hứa cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh sẽ thực hiện trách nhiệm, lựa chọn đúng đối tượng, triển khai nhanh để các hộ sớm có ngôi nhà mới. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tập đoàn, doanh nghiệp đến công tác an ainh xã hội của tỉnh, đồng thời đầu tư vào những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh giúp Hà Giang ngày càng phát triển./.

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi