Agribank An Giang bàn giao 40 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

14/01/2021

Ngày 11/01/2021, Agribank An Giang phối hợp với Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ bàn giao 40 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đây là 40 căn nhà được xây dựng từ nguồn kinh phí của Agribank đợt 02 năm 2020.

Tham dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang; đại diện lãnh đạo huyện Châu Thành và Thoại Sơn, đại diện lãnh đạo địa phương các xã có hộ dân được trao nhà. Về phía các đơn vị tài trợ, đại diện Agribank có ông Nguyễn Văn Thu - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh An Giang; đại diện lãnh đạo Agribank chi nhánh huyện Châu Thành và Thoại Sơn cùng đại diện 40 hộ dân được tặng nhà.

 Ông Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang; ông Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn và ông Nguyễn Văn Thu - Phó Giám đốc Agribank An Giang trao biểu trưng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Thoại Sơn

Phát biểu trong buổi lễ bàn giao nhà, đại diện Ủy ban MTTQVN, cấp ủy, chính quyền  địa phương cảm ơn sự quan tâm của Agribank đã luôn đồng hành cùng địa phương chăm lo, chia sẻ với những mảnh đời còn nhiều khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. 

Cũng trong buổi lễ, đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Thu - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh An Giang chia sẻ: Với mục tiêu hướng đến là ngân hàng vì cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Agribank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội. Chuỗi hoạt động an sinh xã hội được Agribank triển khai trong suốt nhiều năm qua với sự tham gia tích cực từ Trụ sở chính đến các chi nhánh trên toàn quốc. Mục tiêu của các hoạt động không nằm ngoài việc chia sẻ khó khăn và nâng cao đời sống hộ nghèo tại các địa phương còn nhiều khó khăn trên cả nước. Nhân lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” thay mặt Ban Giám đốc và người lao động Agribank chi nhánh tỉnh An Giang, ông Nguyễn Văn Thu gửi lời cảm ơn chân thành đến Ủy ban MTTQVN các cấp, các cơ quan, ban ngành địa phương đã phối hợp, hỗ trợ Agribank trong suốt quá trình triển khai và xây dựng nhà cho bà con. Với mái ấm khang trang, Agribank hy vọng các hộ dân sẽ có thêm động lực và vươn lên trong cuộc sống. 

Mỗi căn nhà được xây dựng có diện tích từ 32m2 trở lên, kiên cố, có kết cấu vững chắc đảm bảo theo tiêu chí “ 3 cứng ”, nền lót gạch men (hoăc nền sàn lót ván ), vách xây tường (hoặc khung mạ kẽm, vách tol), mái lợp tol; có nhà vệ sinh, điện, nước đầy đủ. Tổng kinh phí xây dựng 40 căn nhà mới là 02 tỷ 940 triệu đồng, trong đó, Agribank tài trợ 02 tỷ đồng, địa phương vận động 237 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Tại buổi lễ, Agribank chi nhánh tỉnh An Giang trao tặng 400 kg gạo, Chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết để chúc mừng cho 40 hộ gia đình được nhận nhà mới. 

Đến thăm những hộ gia đình được nhận nhà, mới cảm nhận được niềm vui, phấn khởi của từng thành viên trong gia đình, nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt cảm động Đại diện hộ gia đình nhận nhà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ Agribank và chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây cất hoàn thiện căn nhà mơ ước. 

 Đoàn đến thăm và trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho hộ gia đình Nguyễn Thị Thương tại xã Định Thành - huyện Thoại Sơn

Mùa xuân về, mang theo những điều mới mẻ, tốt đẹp trong những ngôi nhà ấm tình “Đại đoàn kết”. Với những hộ gia đình nghèo, xuân này đẹp hơn bởi bao khó khăn, bao lo toan bấy lâu đã vơi đi, họ có thêm niềm tin, động lực và an tâm làm ăn, phát triển kinh tế, chăm lo cho con em học hành thật tốt.

Cũng trong buổi lễ, Agribank chi nhánh tỉnh An Giang cũng vinh dự được nhận Bằng khen từ Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang vì đã có những đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang năm 2020. 

 Ông Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang (bên phải ) trao Bằng khen cho ông Nguyễn Văn Thu, đại diện lãnh đạo Agribank An Giang.

 

Trần Thị Thu Thảo - Agribank An Giang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi