Agribank bàn giao công trình nhà học kiêm hiệu bộ và các công trình phụ trợ Trường THCS Cát Bình, Diễn Châu, Nghệ An

27/10/2020

Ngày 22/10/2020, tại trường THCS Cát Bình, huyện Diễn Châu, Agribank chi nhánh tỉnh Nghệ An  đã tổ chức bàn giao và cắt băng khánh thành công trình Trường THCS Cát Bình từ nguồn kinh phí ủng hộ của Agribank. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Agribank chi nhánh tỉnh Nghệ An, đại diện UBND huyện Diễn châu, UBND xã Diễn Cát, xã Diễn Bình, giáo viên, học sinh trường THCS Cát Bình.
 

Theo số liệu UBND xã Diễn Cát cung cấp, Diễn Cát là một trong những xã vùng trũng của huyện Diễn Châu, có diện tích đất tự nhiên 718,18 ha, dân số 7200 nhân khẩu phân bố trên địa bàn 8 xóm, dân cư chủ yếu sống dựa vào đất nông nghiệp, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2019 chiếm 1,9%, công tác giáo dục, đào tạo trong những năm qua mặc dù đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên một số trường trên địa bàn huyện cơ sở vật chất còn nghèo nàn, trang thiết bị giáo dục đã quá cũ không đảm bảo cho công tác dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Lễ cắt băng khánh thành công trình Trường THCS Cát Bình

Trường THCS Cát Bình là cơ sở đào tạo học sinh địa bàn hai xã Diễn Cát và Diễn Bình, phòng học chủ yếu là nhà cấp 4 đã xuống cấp (xây dựng trước năm 1965) nên không đủ điều kiện phục vụ cho việc dạy và học, với số lượng học sinh ngày càng tăng, việc giải quyết phòng học cho năm học 2020-2021 là một vấn đề hết sức cấp bách. 

Hiểu rõ những khó khăn, trăn trở của UBND xã, của nhà trường và nhân dân hai xã Diễn Cát và Diễn Bình, cuối năm 2019, Tổng Giám đốc Agribank đã chấp thuận chi tài trợ an sinh xã hội hỗ trợ xây nhà học trường THCS Cát Bình với số tiền tài trợ 7 tỷ đồng (bao gồm xây mới 10 phòng học 2 tầng, 1 phòng bảo vệ và khu vực nhà vệ sinh của học sinh). Sau gần 10 tháng thi công, Agribank chi nhánh tỉnh Nghệ An tiến hành bàn giao đưa công trình đi vào hoạt động mang lại niềm vui cho giáo viên, học sinh và nhân dân hai xã.

Lãnh đạo Agribank chi nhánh tỉnh Nghệ An bàn giao nhà học cho Trường THCS Cát Bình được xây dựng từ kinh phí ủng hộ của Agribank

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo nhà trường, phụ huynh và các học sinh xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước những tình cảm tốt đẹp, hành động ý nghĩa của Agribank.  

Mong rằng, với việc được tài trợ kinh phí từ Agribank, huyện Diễn Châu sẽ có thêm một ngôi trường khang trang, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi để thầy và trò trường trung học cơ sở Cát Bình có một môi trường đào tạo tốt hơn, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Diễn Châu nói riêng và Nghệ An nói chung.

Đỗ Quang Huy – Agribank Nghệ An


  

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi