Agribank Ninh Bình tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19

11/08/2020

Ngày 9/8/2020, tại trụ sở Agribank Ninh Bình, Công đoàn Agribank Ninh Bình phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với chủ đề “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid”. 

Tham dự chương trình có đại diện Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Agribank Ninh Bình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ninh Bình, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, các tình nguyện viên và đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động của chi nhánh.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Văn hóa Agribank luôn đề cao và thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm trước cộng đồng và xã hội. Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tích cực tương thân tương ái vì cộng đồng mà Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình luôn hướng tới. 

 

Chương trình đã được Công đoàn Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình tích cực hưởng ứng. Chỉ trong một buổi sáng, chương trình đã thu hút sự tham gia của 374 tình nguyện viên đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, phường xã. Trong đó, lực lượng cán bộ, đoàn viên, người lao động của chi nhánh tỉnh Ninh Bình chiếm tỷ lệ lớn, lượng máu thu về là 400 đơn vị máu. Nguồn máu quý giá này sẽ được lưu trữ, bảo quản phục vụ mục đích cứu chữa người bị bệnh hiểm nghèo như tinh thần nhân ái mà Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 

Chương trình hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Song song với việc tích cực vận động hiến máu là công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng về ý nghĩa của việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhất là thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thông qua chương trình hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các đơn vị tổ chức và Agribank mong muốn tiếp tục phát huy, lan tỏa hơn nữa tình yêu thương, tinh thần sống vì cộng đồng và những giá trị nhân văn cao quý. Đó chính là giá trị cốt lõi trong triết lý kinh doanh của Agribank.


Trần Hồng Quý
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi