Agribank cùng đoàn công tác của Chính phủ thực hiện công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bình Phước nhân dịp Quốc khánh 02/9

03/09/2019

Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, ngày 31/8/2019, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ làm trưởng đoàn có chuyến đi về nguồn tại tỉnh Bình Phước. Cùng tham gia gồm các đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ tại phía Nam, Agribank vinh dự được đồng hành cùng các hoạt động của đoàn công tác.

Tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, đoàn công tác tham dự buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí do Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM thực hiện; tặng quà 500 người dân Campuchia sinh sống khu vực giáp biên giới với Việt Nam và đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia tại 3 huyện (Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập). Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao 500 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 100 chiếc xe đạp trị giá 225 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học do Agribank tài trợ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Tổng giám đốc Agribank Tiết Văn Thành (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Phát biểu trong buổi lễ trao quà, học bổng cho học sinh, hộ gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số, Phó Thủ tướng cho biết đây là một chương trình ý nghĩa, diễn ra trong dịp cả nước đang hướng đến kỷ niệm Quốc khánh 02/9 - ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt, việc tổ chức chương trình về nguồn tại huyện Lộc Ninh còn càng thêm ý nghĩa bởi đây là cái nôi của cách mạng, thủ phủ của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, là đoạn cuối của tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, nơi tiếp nhận, dự trữ sức người sức của từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Đây cũng là huyện được giải phóng đầu tiên ở miền Nam (07/4/1972) và năm 1975, đây là nơi thành lập Bộ Chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh, tiến hành giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Vì thế, việc tổ chức chương trình về nguồn, trao quà, học bổng cho học sinh, hộ gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trên mảnh đất Lộc Ninh là để nhằm tri ân những người đã nằm xuống cho hòa bình hôm nay; tri ân những người dân đã gắn bó, đóng góp, hy sinh cho các mạng.

Phó Thủ tướng đánh giá cao các tổ chức, đơn vị tham gia chương trình về nguồn đóng góp, hỗ trợ các em học sinh, người dân nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tỉnh Bình Phước, nhất là các địa bàn biên giới còn khó khăn phát triển giàu đẹp, văn minh trong thời gian tới. 

Các đại biểu dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Tà Thiết (xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước)

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã tới dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đền thờ Bác Hồ và các tướng lĩnh quân đội tại khu di tích Tà Thiết (xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Với chặng đường hơn 31 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, bám sát và thực hiện theo đúng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Ngân hàng Nhà nước cũng như đảm nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn. 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank luôn thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng, mỗi năm đều dành khoảng 500 tỉ đồng để thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, giao thông nông thôn, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn đối mặt và giảm thiểu thiệt hại thiên tai dịch bệnh, hướng về biển đảo quê hương… Đấy vừa là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Agribank.

Hoàng Anh - VPĐDKVMN Agribank 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi